Ngày 27 Tháng 3, 2019 | 07:57 PM

Vụ hàng trăm học sinh THPT đồng loạt nghỉ học: Hiệu trưởng viết tâm thư gọi học sinh quay lại trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nội dung tâm thư có đoạn: "Thầy tha thiết mong các em hãy quay trở lại trường học vào ngày mai, để được gặp thầy cô, bạn bè, và các thầy cô được tiếp tục lên lớp giảng bài cho học sinh thân yêu của mình..."Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, từ ngày 25/3, hàng trăm học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đồng loạt bất ngờ nghỉ học. Lý do các em đưa ra là không muốn chuyển đến cơ sở mới (trường THPT Nguyễn Trãi) để học.

Trước sự việc trên, chiều qua (26/3), tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo huyện Tiên Yên và Sở GD&ĐT và đi đến thống nhất, cho phép trường THPT Tiên Yên lùi thời gian chuyển trường đến hết năm học 2018 - 2019, học sinh vẫn học tập tại trường cũ đến hết năm học này. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường phải chuyển về làm việc tại vị trí mới là trường THPT Nguyễn Trãi.

Đến sáng nay, mới có hơn 190 em học sinh trường THPT Tiên Yên đến trường học. Ảnh: Lan Anh

Đến sáng 27/3, mới có hơn 190 em học sinh trường THPT Tiên Yên đến trường học. Ảnh: Lan Anh

Đồng thời, từ ngày 27/3, toàn bộ học sinh của trường THPT Tiên Yên phải quay lại học tập, trường hợp không quay lại học tập, nghỉ học không phép, nhà trường sẽ xử lý theo quy định... Tuy nhiên, trong sáng 27/3, mới chỉ có trên 190 học sinh của nhà trường đến lớp học

Bà Vũ Liên Oanh - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh có cuộc họp với cán bộ, giáo viên nhà trường cùng chính quyền địa phương huyện Tiên Yên. Trong đó, bà Oanh nhấn mạnh, việc vận động đưa học sinh trường THPT Tiên Yên trở lại học là nhiệm vụ cấp bách hiện nay của ngành giáo dục, chính quyền và các cấp các ngành của huyện.

Do đó, dù lớp học có học sinh hay không thì các giáo viên thực hiện đúng giờ lên lớp và trực giảng đủ thời gian. Ngoài ra, nhà trường xây dựng kế hoạch dạy bù giờ cho các em đã nghỉ học trong những ngày qua, còn học sinh nghỉ học không phép sau này sẽ xử lý theo quy định của ngành.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Văn Tuân – Hiệu trưởng trường THPT Tiên Yên đã viết tâm thư xúc động gửi đến phụ huynh, học sinh với mong muốn các em quay trở lại trường.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh về nội dung cuộc họp liên quan đến chuyển vị trí trường THPT Tiên Yên. Ảnh: Đ.Tùy

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh về nội dung cuộc họp liên quan đến chuyển vị trí trường THPT Tiên Yên. Ảnh: Đ.Tùy

Nội dung tâm thư viết: “Các em học sinh thân yêu của thầy! Thầy biết các em không muốn xa rời ngôi trường mình đang gắn bó, vì vậy 2 ngày qua các em đã không đến lớp. Sự việc này đã gây chấn động dư luận xã hội.

Các em biết không, dù các em không đến lớp nhưng các thầy cô vẫn đến trường, vẫn lên lớp và ngóng chờ các em ở từng cửa phòng học. Các em ạ việc các em nghỉ học không đến trường khiến các thầy cô thực sự đau lòng.

Vì vậy, thầy tha thiết mong các em hãy quay trở lại trường học vào ngày mai, để được gặp thầy cô, bạn bè, và các thầy cô được tiếp tục lên lớp giảng bài cho học sinh thân yêu của mình.

Các em thân mến, kỳ thi học kỳ 2 và thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới gần, thầy trò ta đang ở chặng đường nước rút, các em nghỉ học như 2 ngày vừa qua là sự mất mát lớn về thời gian.

Từ giờ đến hết năm học, các em vẫn học ở trường cũ, thầy rất mong các em hãy suy nghĩ và hành động tích cực hơn, đừng tự đánh mất đi tương lai của mình một cách nông nổi như vậy. Sáng mai, thầy chờ các em ở cổng trường, các em nhé! Thân ái!".

Theo các bậc phụ huynh, ngày 18/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi quyết định về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của trường THPT Tiên Yên.

Cơ sở trường THPT Nguyễn Trãi, nơi học sinh của trường THPT Tiên Yên sẽ chuyển về. Ảnh: Lan Anh

Cơ sở trường THPT Nguyễn Trãi, nơi học sinh của trường THPT Tiên Yên sẽ chuyển về. Ảnh: Lan Anh

Tuy nhiên, đến 23/3, nhà trường mới thông báo khiến phụ huynh và các em học sinh hết sức bất ngờ, đồng thời lo lắng khi thời gian thi tốt nghiệp đang đến gần.

Trong khi cơ sở vật chất của trường chuyển đến (THPT Nguyễn Trãi), lại có nhiều bất cập như: vấn đề an toàn giao thông, diện tích chật hẹp, thiếu công năng sử dụng…

Trước khi xảy ra sự việc trên, đầu tháng 2/2018, nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường bất ngờ khi biết được thông tin UBND huyện Tiên Yên đang nghiên cứu, xây dựng Đề án để chuyển đổi mô hình của Trường THPT Tiên Yên – một trường công lập sang mô hình dân lập, do doanh nghiệp quản lý.

Đặc biệt, các bậc phụ huynh cho rằng, trường THPT Tiên Yên đã có bề dày lịch sử hơn 50 năm, với nhiều thành tích học tập, các thầy, cô giảng dạy rất tốt, học sinh chăm ngoan. Trong khi trường THPT Nguyễn Trãi chỉ mới hoạt động được 13 năm và chất lượng thấp hơn.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC