Ngày 13 Tháng 9, 2015 | 10:52 AM

Vinh danh hơn các học sinh giỏi, năm học 2015 – 2016

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hơn 200 học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 của tỉnh Nghệ An đã được vinh danh và khen thưởng trong không khí đầm ấm và đầy tự hào.

Tối 12/9, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia, học sinh thi đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, cùng lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng đại diện một số Sở, Ban ngành liên quan.

 

 

Các đại biểu và các em học sinh giỏi dự lễ tuyên dương HSG tỉnh Nghệ An năm học 2014 – 2015

 

Buổi Lễ tuyên dương năm nay có sự tham gia của hơn 200 học sinh là học sinh giỏi  quốc tế, học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt giải cao tại kỳ thi THPT quốc gia.

Đây là hoạt động thường niên của tỉnh Nghệ An để động viên, khen thưởng cho những cố gắng, nỗ lực để đạt được thành tích xuất sắc trong mỗi năm học của các em học sinh.

 

Hơn 200 học sinh giỏi được vinh danh tại buổi lễ

 

Trong năm học 2015 – 2016, thành tích học tập các em: dành 1 Huy chương vàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương và 1 Huy chương bạc Quốc tế môn Vật Lý của em Nguyễn Ngọc Khánh; 1 Huy chương Bạc môn Toán học của em Hoàng Anh Tài đều là học sinh của trường THPT Phan Bội Châu; trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đoàn học sinh của tỉnh cũng đã xuất sắc với 99 giải,  trong đó có 1 giải Nhất, 38 giải Nhì, 41 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật có 2 giải nhì, 2 giải khuyến khích. Riêng tại kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An có 101 em được điểm cao, với khối A là các em đạt từ 27.75 điểm trở lên; khối B là 28 điểm trở lên; 26.75 trở lên với khối A1; 26.5 trở lên với khối D và Khối C là 25.75 điểm trở lên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Bí thư tỉnh ủy Nghệ An ông Hồ Đức Phớc tặng giấy khen cho 2 học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế và khu vực

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Bí thư tỉnh ủy Nghệ An ông Hồ Đức Phớc tặng giấy khen cho 2 học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế và khu vực

 

Trong số đó, có nhiều em hoàn cảnh gia đình rất khó khăn như em Cao Thị Trinh, học sinh  trường THPT Diễn Châu 3, bố mất sớm, mẹ đi làm thuê ở xa, em ở nhà với ông bà nội, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em đạt 28,25 điểm khối B và đậu ĐH Y khoa HN. Em Đặng Hoàng Quân, trường THPT Thanh Chương 1, sinh ra trong một gia đình nhà nông nghèo khó, đạt 28,75 điểm khối A và chuẩn bị hành trang bước vào Học viện Cảnh sát ND. Mỗi em là một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em đều có chung sự cố gắng, nỗ lực vươn lên, vượt qua những giới hạn của bản thân để đạt kết quả học tập cao nhất...

 

Tặng giấy khen và vòng nguyệt quế cho HSG quốc gia

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An,  Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Xuân Đường – chúc mừng tất cả các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Những thành tích đó đã nối tiếp truyền thống hiếu học, khoa bảng của mảnh đất xứ Nghệ. Chính các em, sẽ là những hạt nhân, những hiền tài góp sức xây dựng quê hương trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc mừng các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc năm học 2014-2015

Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh xuất sắc, theo đó, hai học sinh đạt HCB quốc tế được tặng thưởng mỗi em 57,5 triệu đồng, học sinh đạt HCV Châu Á được tặng 46 triệu đồng. Mức thưởng cho HSG quốc gia là giải Nhất (11,5 triệu đồng), giải Nhì (8,05 triệu đồng), giải Ba (5,75 triệu đồng) và giải Khuyến khích (2,3 triệu đồng) và các em đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT quốc gia là mỗi em 10 triệu đồng.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC