Ngày 22 Tháng 8, 2019 | 03:23 PM

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

GiadinhNet- Hòa trong không khí tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước, ngày 21/8/2019, gần 7.000 tân sinh viên đại học K14 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nô nức đến trường làm thủ tục nhập học.

Ngay từ đầu giờ sáng, rất đông tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để làm thủ tục nhập học. Các tân sinh viên dù có đôi chút ngại ngùng, bỡ ngỡ trong lần đầu bước vào giảng đường đại học, bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới, nhưng tất cả đều tràn đầy háo hức với sự tự tin của tuổi trẻ.

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ảnh 2.

Hàng nghìn phụ huynh, tân sinh viên tập trung tại Hội trường C19, cơ sở đào tạo Hà Nam để tham dự Ngày hội chào đón tân sinh viên K14.

Năm nay, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có nhiều đổi mới trong quy trình nhập học và tổ chức ngày hội chào đón tân sinh viên. Mô hình đại học điện tử được áp dụng hiệu quả, đặc biệt là ứng dụng My HaUI trên điện thoại di động gồm nhiều chức năng được thiết kế phù hợp theo đúng yêu cầu thực tế của sinh viên như thông tin cá nhân, thông tin học phần môn học, thời khóa biểu, nộp học phí và nhiều nội dung liên quan đến công tác tổ chức, đào tạo và quản lý sinh viên.

Ứng dụng cho phép sinh viên thực hiện nhanh các tác vụ quan trọng 24/7 mọi lúc, mọi nơi. Do đó, các tân sinh viên có thể hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày nhập học chính thức, để khi nhập trường các tân sinh viên sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái, có nhiều thời gian tham gia các hoạt động của ngày hội tựu trường.

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ảnh 3.

Bên trong Hội trường C19, các tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học.

Lãnh đạo nhà trường, các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn hội, các thầy giáo, cô giáo tận tình đón tiếp, chỉ dẫn cho sinh viên và người nhà trong việc hoàn thành thủ tục nhập học, đăng ký, ổn định nơi ăn ở. Nhà trường đã dành gần 5.000 chỗ ở ký túc xá cho các tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường tạo điều kiện vào ở ký túc xá và có nhiều hình thức hỗ trợ, giúp các em yên tâm học tập.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, gần 7.000 tân sinh viên K14 đã gặp mặt ban chủ nhiệm khoa và cố vấn học tập của lớp mình; giao lưu trao đổi với các anh chị khóa trước; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của đoàn thanh niên - hội sinh viên; tham quan, trải nghiệm tại cơ sở Hà Nam…

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ảnh 4.

Đôi bạn Nguyễn Thị Tân, Hoàng Kiều Chinh hân hoan ngày nhập trường

Bạn Nguyễn Thị Tân (tân sinh viên ngành Quản trị nhân lực) và bạn Hoàng Kiều Chinh (tân sinh viên Ngành Kiểm toán) đều đến từ Bắc Ninh đều có chùng quan điểm khi chia sẻ rằng: "Em rất ngạc nhiên, không nghĩ là cơ sở Hà Nam của trường lại rộng lớn và khang trang đến như vậy. Tham dự ngày hội hôm nay, được các thầy cô và anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ rất trẻ trung và đặc sắc khiến ngày nhập trường thêm ý nghĩa".

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ảnh 5.

Niềm hân hoan của Bà Nguyễn Thị Bé, 72 tuổi đến từ Hải Dương khi đưa cháu trai đi nhập học.

Bà nguyễn Thị Bé, 72 tuổi, đến từ Hải Dương, đưa cháu trai Phạm Duy Lâm - tân sinh viên ngành Cơ khí - vui mừng bày tỏ: "Hôm qua tôi có chút lo lắng vì sợ cháu sống xa nhà và không biết chỗ ăn ở như thế nào. Nhưng hôm nay đến đây, thấy trường rộng đẹp, ký túc xá tiện nghi, đầy đủ nên tôi hoàn toàn yên tâm".

Phát biểu cảm xúc khi trở thành tân sinh viên, bạn Nguyễn Đình Sinh đến từ Nghệ An bày tỏ niềm vui sướng khi được trở thành sinh viên HaUI. Điều đặc biệt hơn nữa là Sinh vinh dự trở thành thủ khoa của trường với số điểm 26,25 - tổ hợp C00, ngành Du lịch.

Em Nguyễn Đình Sinh chia sẻ: "Đây không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là sự kiện đặc biệt đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Em sẽ luôn nỗ lực, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho xã hội."

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ảnh 6.

Lãnh đạo nhà trường, phòng, khoa chúc mừng và trao đổi với bạn Nguyễn Đình Sinh - Thủ khoa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019.

Được biết, em Nguyễn Đình Sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước khi nhập trường em đã từng có ý định từ giã ước mơ trở thành sinh viên, vì nhà nghèo, mẹ mang bệnh, không thể có tiền lo cho em đi học. Em muốn nghỉ học để đi làm kiếm tiền lo chữa bệnh cho mẹ. Trước hoàn cảnh của em, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giao cho các đơn vị chức năng trao đổi, động viên, giúp đỡ để em thực hiện ước mơ trở thành sinh viên đại học.

Ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã quyết định cấp học bổng 100% học phí 4 năm học, hỗ trợ em Sinh chỗ ở miễn phí tại ký túc xá, tạo điều kiện cho em làm thêm tại Trung tâm Ký túc xá - Nhà ăn của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để em có thêm tiền trang trải cuộc sống. 

Trước tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường dành cho em, Nguyễn Đình Sinh đã đến nhập trường, em quyết tâm thực hiện mơ ước của mình, mơ ước về tương lai có một công việc tốt mà em yêu thích.

Theo kế hoạch, ngày 24/8, nhà trường sẽ tổ chức Ngày hội chào Tân sinh viên tại 02 cơ sở của nhà trường tại Hà Nội. Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ bắt đầu tham gia "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh sinh viên".

Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ảnh 7.

Ngày hội chào tân sinh viên K14, năm 2019 tại trường Đại học Công nghiệp tràn ngập niềm vui.

Chiến Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC