Ngày 3 Tháng 10, 2017 | 10:58 PM

Trường tiểu học Tân Dương (Hải Phòng): Nhà trường trả lại tiền cho phụ huynh học sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước những phản ánh của phụ huynh về khoản thu sắm trang thiết bị phòng học cho lớp, BGH trường Tiểu học Tân Dương đã tổ chức họp khẩn và trả lại toàn bộ số tiền này cho Chi hội lớp tự quản.

Xác nhận với báo Gia đình & Xã hội về việc giải quyết tiền xã hội hóa (XHH) đã thu của phụ huynh khối 1 khi nhập học (1.500.000 đồng), bà Nguyễn Thị Hường - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Dương - cho biết: "Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh về một số khoản thu chưa thông qua phụ huynh, BGH nhà trường đã nhận ra sai sót trong cách làm dẫn đến phụ huynh không hài lòng và phản ứng.

Thay cho việc khi tiến hành thông báo thu tiền phải giải thích cặn kẽ mục đích vận động và quyền lời được hưởng của học sinh thì nhà trường chỉ phổ biến chung chung, không rõ ràng...".

Để giải quyết “sự cố” trên, chiều ngày 1/10 (Chủ Nhật), BGH nhà trường đã mời toàn thể phụ huynh học sinh khối 1 tới hội trường UBND xã Tân Dương họp.

Tại đây, bà Hường thay mặt cho tập thể nhà trường xin lỗi các phụ huynh về cách làm này, đồng thời thông báo trả lại khoản tiền 1.500.000 đồng (mua máy tính, máy chiếu và bàn ghế phòng học chuẩn cho lớp) cho chi hội phụ huynh tự quản lý, mua sắm.


Trường Tiểu học Tân Dương đã trả lại tiền cho phụ huynh quản và tự sắm trang thiết bị

Trường Tiểu học Tân Dương đã trả lại tiền cho phụ huynh quản và tự sắm trang thiết bị

Bà Hường thông tin thêm: "Ngay tại cuộc họp này, 100% các phụ huynh đều ủng hộ, đăng ký trên tinh thần tự nguyện các khoản đóng góp xã hội hóa khác như vệ sinh, bảo vệ, quỹ hội".

Trước đó, như báo Gia đình & Xã hội thông tin, một phụ huynh ở trường tiểu học Tân Dương đã gửi đơn đến đường dây nóng của báo phản ánh khi làm thủ tục nhập học cho con (7/2017) đã phải đóng 1.500.000 đồng sắm máy tính, máy chiếu, bàn ghế phòng học chuẩn... mà đáng lẽ việc này thuộc về chi hội các lớp tự vận động nhau làm.

Trước những phản ánh trên, lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thủy Nguyên cũng đã yêu cầu nhà trường nhận lỗi cách làm của mình, đồng thời khẩn trương họp lại khối 1, trả lại khoản tiền không thuộc phạm vi thực hiện của mình.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC