Ngày 19 Tháng 4, 2018 | 09:00 PM

Trường tiểu học Ban Mai bị "tố" suất ăn nghèo nàn, Chủ tịch HĐQT đăng đàn xin lỗi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Suất ăn không bằng suất từ thiện cho người nghèo; Khay cơm nghèo nàn; Lát bánh mỳ mỏng như tờ giấy... là những nội dung được phụ huynh có con học tại trường Ban Mai (Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) phản ánh.

Vấn đề suất ăn "có vấn đề" đã được không ít phụ huynh trường Ban Mai phàn nàn từ lâu và gần đây nhất, hình ảnh bữa cơm cải thiện cuối tuần được tung ra đã khiến phụ huynh phẫn nộ.

Một phụ huynh tại trường này đăng ảnh chụp và đặt vấn đề: "Bữa trưa cải thiện cuối tuần của các con hôm hay đây ạ. Đầy đặn và đủ chất chưa???

Vừa mới tuần trước, sau khi món mọc ăn sáng bị phát hiện có vị lạ, mọc bị chua. Trong buổi họp với phụ huynh trường, cô Lan Anh - Chủ tịch HĐQT hệ thống Ban Mai đã thay mặt HĐQT trường xin lỗi phụ huynh và hứa rằng ngay sau khi buổi họp kết thúc, cô sẽ củng cố lại bếp và thay đổi lại bữa cơm của các con cho đủ cả chất và lượng, đúng với số tiền mà phụ huynh đã đóng góp cho con mình.


Suất ăn cải thiện của học sinh tiểu học Ban Mai bị phụ huynh tố.

Suất ăn cải thiện của học sinh tiểu học Ban Mai bị phụ huynh "tố".

Hơn một tuần đã trôi qua, tất cả những lời hứa của một người đứng đầu hệ thống giáo dục có tuổi đời 10 năm vẫn chỉ dừng lại ở khay cơm nghèo nàn cả về chất lượng lẫn số lượng.

Vì sao tôi lại nói như vậy, bởi vì nhìn 1 khay cơm bữa chính cho những đứa trẻ đang độ tuổi lớn, cả một buổi học tập và hoạt động, tiêu tốn biết bao calo cho việc học, chạy, nhảy... bù lại chỉ là gắp bún và vài miếng nem nhạt, chả khác gì cơm bố thí.

(Tôi xin lỗi khi phải dùng đến từ này nhưng hồi tôi còn nhỏ, cứ mỗi lần làng tôi có đám hiếu, hỉ, khi có cỗ là lại thấy những người ăn mày họ đến đứng xếp hàng ở cửa rạp. Theo thông lệ, gia chủ lại bớt xén hoặc lấy những đồ ăn thừa ra để phân phát cho họ, vì hồi xưa nghèo, làm gì có mâm cao cỗ đầy nên mỗi người cũng chỉ được chia một xíu thôi. Do vậy theo phản xạ, tôi đã liên tưởng tới thời thơ ấu của tôi là thế).

Trưa nay, phụ huynh có liên hệ với nhà bếp để đăng ký tham gia trải nghiệm bữa trưa này nhưng vì đăng ký bị cho là muộn (sau 9h) nên đã bị bếp từ chối vì lí do đã chốt xong số lượng. Chỉ bớt suất chứ không thêm.

Sẽ có thắc mắc, tại sao lại có khay được 2 chiếc nem, có khay lại được 3 chiếc??? Đối với các bạn nhỏ khối 1 và 2: ưu tiên 2 chiếc (phòng ăn không hết thì phí của).

Lớp 3: từ 2,5-3 cái (cũng kiểu phòng ko ăn hết thì phí của).
Riêng các anh chị khối 4 và 5: ưu tiên hẳn 3 chiếc, có anh may mắn thì được hẳn 4 chiếc nem cho bữa trưa.


Chủ tịch HĐQT Mai Thị Lan Anh viết thư xin lỗi.

Chủ tịch HĐQT Mai Thị Lan Anh viết thư xin lỗi.

Thực đơn của ngày hôm nay. Bữa sáng với món súp và 01 lát bánh mì mỏng như tờ giấy, bữa trưa vỏn vẹn ít bún với vài miếng nem chạy qua hàng trứng nên nó trắng như mắt ma, rán trong tình trạng tiết kiệm mỡ nên bị cháy nhưng vẫn trắng, thêm tí nước mắm trong veo, vừa để chấm nem, vừa để chan bún.

Ăn xong được xúc miệng ực một phát hết chai sữa giúp tiêu hoá nhanh. Và bữa nhẹ chiều thì có cái bánh mì to như ruột mèo để chống đói. Nhìn khay bún nem Hà Nội mà con tôi được ăn trưa nay, tôi có cảm giác nó còn không bằng suất ăn từ thiện phát cho người nghèo cơ, huống chi mỗi ngày phụ huynh chúng ta phải nộp 50k để con mình được ăn. Liệu có ông bố, bà mẹ nào cầm lòng khi thấy con mình được chăm sóc “chu đáo” như này không???".

Sau khi phụ huynh nêu trên đưa ra vấn đề, hàng loạt phụ huynh khác đã nhảy vào "tố" trường Ban Mai kinh doanh trên suất ăn của học sinh. Ngay sau đó, Chủ tịch HĐQT của nhà trường này đã gửi thư xin lỗi.

Bức thư có nội dung: "Thân gửi cha mẹ học sinh, trước thông tin về vấn đề chất lượng bữa ăn của học sinh tiểu học Ban Mai trong những ngày qua, với trách nhiệm của người đứng đầu – Chủ tịch HĐQT nhà trường, tôi thành thật xin lỗi các con học sinh và CMHS vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc...".

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về phản ánh của phụ huynh trước những lùm xùm tại ngôi trường này.

Minh Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC