Ngày 6 Tháng 7, 2020 | 08:31 AM

Trường THPT ở Hà Tĩnh sắp bị giải thể được tiếp tục tuyển sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước sự việc hàng chục phu huynh huyện miền núi phản đối việc giải thể trường THPT Cù Huy Cận, Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp và đồng ý cho trường này tiếp tục tuyển sinh.

Ngày 5/7, thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp và đưa ra kết luận cho phép Trường THPT Cù Huy Cận ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.

Trường THPT ở Hà Tĩnh sắp bị giải thể được tiếp tục tuyển sinh - Ảnh 1.

Nguyện vọng của phụ huynh, học sinh không muốn giải thể Trường THPT Cù Huy Cận.

Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, quá trình triển khai chủ trương sáp nhập trường THPT Cù Huy Cận với Trường THPT Vũ Quang ở huyện Vũ Quang, công tác tuyên truyền chưa thấu đáo để nhận được sự đồng thuận trong nhân dân. Yêu cầu huyện Vũ Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, từ lãnh đạo đến người dân để tạo sự đồng thuận, thông suốt về quan điểm sáp nhập trường lớp.

Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, qua thực tiễn cho thấy, việc sáp nhập trường lớp trên địa bàn Hà Tĩnh là đúng với chủ trương, phù hợp với thực tiễn và xu thế tất yếu, đặc biệt là tinh thần Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận cho biết: “Tôi vừa nhận được thông tin trường tiếp tục được tuyển sinh. Như vậy đã đáp ứng được nguyện vọng của phụ huynh nơi đây, người dân và phụ huynh rất vui mừng”.

Trước đó, sáng 2/7, khoảng 60 phụ huynh ở huyện Vũ Quang có mặt ở UBND tỉnh Hà Tĩnh, yêu cầu được gặp trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh để hỏi rõ việc giải thể Trường THPT Cù Huy Cận.

Theo các phụ huynh, vào tháng 5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh ra quyết định trường THPT Cù Huy Cận không được phép tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 để tiến tới giải thể trường. Không đồng tình với chủ trương này, phụ huynh đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng để phản đối.

Tuy nhiên, do không nhận được phản hồi nên họ cùng nhau lên trụ sở UBND tỉnh, trực tiếp xin gặp chủ tịch tỉnh để được hỏi rõ vụ việc và bày tỏ các nguyện vọng giữ lại trường.

Thúy An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC