Ngày 25 Tháng 8, 2019 | 03:43 PM

Trường Đại học FLC đào tạo những ngành nghề nào?

GiadinhNet - Dự kiến trường Đại học FLC sẽ đào tạo các ngành đối với trình độ đại học, gồm 14 mã ngành... và liên kết với một số trường đại học quốc tế để đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ.

Sáng nay (25/8), Tập đoàn FLC tổ chức Lễ khởi công trường Đại học FLC tại TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), với sự tham dự của một số bộ, ban ngành Trung ương, một số trường Đại học, cao đẳng trong nước, quốc tế và đại diện tỉnh Quảng Ninh.

Trường Đại học FLC đào tạo những ngành nghề nào? - Ảnh 1.

Sáng nay, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ khởi công trường Đại học FLC. Ảnh: Đ.Tùy

Dự án trường Đại học FLC được xây dựng trên tổng diện tích 50ha tại khu vực bãi thải mỏ ngành than thuộc các phường: Hà Tu, Hà Trung, Hà Phong, trên cơ sở đồng ý chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Trường đại học này hoạt động theo mô hình trường tư thục.

Các hạng mục chính của dự án bao gồm: Khu hiệu bộ, hành chính, khu giảng đường, khu thực hành, đất thư viện, ký túc xá... với tổng số vốn đầu tư dự kiến trên 3.800 tỷ đồng.

Trường Đại học FLC đào tạo những ngành nghề nào? - Ảnh 2.

Phối cảnh tổng thể trường Đại học FLC

Theo đại diện Tập đoàn FLC, Dự án trường Đại học FLC được đầu tư theo 2 giai đoạn. Cụ thể: giai đoạn 1 (2019- 2021), đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo cho khoảng 2000 sinh viên. Giai đoạn 2 (2022-2025), tiếp tục đầu tư xây dựng đồng bộ các hàng mục còn lại để đạt quy mô đào tạo cho khoảng 7.500 sinh viên.

Trường Đại học FLC đào tạo những ngành nghề nào? - Ảnh 3.

Các đại biểu ấn nút khởi công Dự án trường Đại học FLC. Ảnh: Đ.Tùy

Dự kiến trường đại học này sẽ đào tạo các ngành đối với trình độ đại học, gồm 14 mã ngành như: Du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngôn ngữ tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, quản trị khách sạn, công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, kỹ thuật hàng không... Đồng thời, Đại học FLC sẽ liên kết với một số trường đại học quốc tế để đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ.

Trường Đại học FLC đào tạo những ngành nghề nào? - Ảnh 4.

Dự án trường Đại học FLC được chia làm 2 giai đoạn và đào tạo 14 mã ngành. Ảnh: Đ.Tùy

Tại Lễ khởi công, đại diện tỉnh Quảng Ninh cho rằng, sau khi trường Đại học FLC đi vào hoạt động sẽ là bước tiến mới cho hoạt động GD&ĐT nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Do đó, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được triển khai và hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra.

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC