Ngày 7 Tháng 5, 2018 | 06:58 AM

Trung tâm có cô giáo chửi học viên là "con lợn" không có giấy phép hoạt động

GiadinhNet – Bước đầu đoàn kiểm tra đến làm việc, cả 3 cơ sở của trung tâm tiếng Anh này đều không tổ chức lớp học.

Tiếp tục thông tin liên quan về vụ việc clip giáo dạy Tiếng Anh mạt sát học viên tại trung tâm có tên là MST English (Hà Nội), trong ngày 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra những thông tin mới về hoạt động của trung tâm này.

Theo đó, Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, sau khi nắm thông tin, Sở đã yêu cầu Phòng giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp phối hợp với PA83 công an thành phố vào cuộc kiểm tra, xác minh xử lý.

Qua kiểm tra ban đầu, cả 3 cơ sở có giáo viên chửi học sinh "mặt lợn" đều không biển hiệu, không công bố giấy phép hoạt động nên nhiều khả năng là hoạt động "chui".


Sự việc xảy ra tại lớp dạy tiếng Anh cho người đi làm. Ảnh cắt từ clip.

Sự việc xảy ra tại lớp dạy tiếng Anh cho người đi làm. Ảnh cắt từ clip.

Đồng thời, vào tháng 2/2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm cũng từng lập biên bản yêu cầu trung tâm này dừng hoạt động đào tạo vì không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD-ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Cũng trong ngày 6/5, tại thời điểm kiểm tra, 3 cơ sở này đều không tổ chức lớp học và không liên lạc được với giám đốc trung tâm. Vì vậy chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên , học viên để xác định được trình độ học vấn và bằng cấp giảng dạy của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Trong ngày hôm nay, 7/5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan liên ngành thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

MST English thuộc Công ty Cổ phần Hệ thống Giáo dục MST, được thành lập ngày 17/6/2016. Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, trụ sở chính tại nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Như thông tin trước đó, tối 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã "chợ búa" của một học viên với cô giáo trong lớp tiếng Anh dành cho người đi làm.

Mâu thuẫn xuất phát từ việc học viên vi phạm nội quy (không nộp bài tập) và phải nộp phạt 100.000 đồng. Khi học viên không chấp hành, giáo viên này đòi đuổi người học ra khỏi lớp và chửi bới, mạt sát học viên là “mặt người, óc lợn”.

Cô giáo trong clip là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến là “giám đốc chuyên môn” của trung tâm MST English.

Nông Thuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC