Ngày 22 Tháng 9, 2015 | 03:00 PM

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên bao gồm phần hỗ trợ chi phí ăn, ở, sinh hoạt và bảo hiểm y tế. Đây là chương trình ý nghĩa nhất trong chuỗi hoạt động hằng năm của tổ chức Children of Viet Nam, với mong muốn mang đến tương lai tốt hơn dành cho bản thân các bạn sinh viên.

Sáng 22/9, đồng hành cùng quỹ học bổng Hoa Anh Đào trường ĐH Đông Á, tổ chức Children of Viet Nam đã trao 50 suất học bổng khuyến học (trị giá 1 triệu đồng/suất) đến 50 sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã vươn lên đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt năm học 2014-2015, trong đó có 22 sinh viên là người dân tộc thiểu số.

Bà Nancy Letteri – Giám đốc phát triển của tổ chức Children of Viet Nam tại Mỹ cho biết: “Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên bao gồm phần hỗ trợ chi phí ăn, ở, sinh hoạt và bảo hiểm y tế, là chương trình ý nghĩa nhất trong chuỗi hoạt động hằng năm của tổ chức Children of Viet Nam, với mong muốn mang đến tương lai tốt hơn dành cho bản thân các bạn sinh viên”.

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đây cũng là sự sẻ chia kịp thời vào đầu năm học nhằm hỗ trợ sinh viên một phần điều kiện để yên tâm tập trung cho việc học ở giảng đường đại học, tiếp thêm nghị lực và nuôi dưỡng lòng trách nhiệm để mỗi sinh viên đều trở thành nhân lực đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của đất nước và cộng đồng xã hội.

H’Zenni Niê – sinh viên năm 3 ngành Điều dưỡng, đến từ Đắk Lắk xúc động chia sẻ: “Nghe tin 2 anh em cùng được nhận học bổng khuyến học, cả nhà em rất vui mừng. Mẹ dặn 2 anh em phải tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt, không được tiêu xài hoang phí“. Gia đình thuộc diện khó khăn nên bố mẹ phải gửi phần hỗ trợ sinh hoạt phí cho 2 anh em theo từng tuần, với mức 200.000 đồng/tuần. Hiện H’Zenni cùng anh trai là Y-Aly Niê đều đang là sinh viên Giỏi ngành Điều dưỡng tại ĐH Đông Á.

Ngay sau khi nhận học bổng, trên facebook cá nhân của mình, sinh viên Phạm Thị Mỹ Ly – ngành Ngôn Ngữ Anh đã đăng tải dòng chia sẻ thật cảm động: “Hôm nay, em rất vui khi là 1 trong 50 bạn SV trường Đại học Đông Á được nhận học bổng của Tổ chức Children Of Viet Nam (COV) - một tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Em biết, có thể đối với các bạn khác, số tiền này không đủ để các bạn sắm một bộ cánh đắt tiền, hay để chi trả cuộc vui chốc lát của các bạn. Nhưng tin rằng, đối với em và 49 bạn có mặt tại trường sáng nay, đây là một số tiền có ý nghĩa rất lớn. Không chỉ là phần thưởng cho sự cố gắng phấn đấu để đạt thành tích cao trong học tập, mà đây còn là cả tấm lòng, là sự quan tâm rất lớn ở phía nhà trường dành cho em và các bạn.

Đây sẽ là một trong những động lực giúp em có thêm ý chí để cố gắng phấn đấu học tập, đạt kết quả thật cao và rèn luyện tốt khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Em cố gắng học tốt không chỉ để gia đình em vui, cho bản thân em có một tương lai tươi sáng mà còn để không phụ lòng các thầy cô và anh chị, những người đã luôn theo sát em trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường“.

Các em sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã vươn lên đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt năm học 2014-2015 nhận được học bổng
Các em sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã vươn lên đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt năm học 2014-2015 nhận được học bổng

Được biết, học bổng này cũng sẽ tiếp tục được trao vào đầu năm học 2016-2017 đối với các sinh viên duy trì thành tích học tập tốt.

Đầu năm học 2015-2016 này, trường ĐH Đông Á cũng dành hơn 2.300 suất học bổng khuyến học và khuyến tài (trị giá từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng/suất) nhằm khích lệ tân sinh viên và chia sẻ cùng phụ huynh chi phí ban đầu nhập học.

Từ sự thấu hiểu của những thành viên sáng lập đối với nỗi lo toan chắt chiu của phụ huynh dành cho việc phát triển học tập của con em mình, từ khi thành lập đến nay, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cũng dành hơn 200 suất học bổng trao đến hơn 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi mỗi năm.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào với 7 suất học bổng toàn phần từ 2006-2011 cũng đã tiếp sức cho các em vững tâm tới trường, mang đến cơ hội được học tập và phát triển nghề nghiệp thực sự hữu ích cho 7 sinh viên là con nạn nhân bão Chanchu (năm 2006) dưới mái trường ĐH Đông Á.

Nhiều năm qua, ĐH Đông Á là “điểm sáng” trong hoạt động gieo hạt giống trách nhiệm trong mỗi sinh viên bằng những chương trình thiết thực. Trong đó nổi bật là dự án vì cộng đồng “Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật” đầy tính nhân văn với tổng kinh phí 8,815 tỷ, trong đó, ĐH Đông Á đóng góp ủng hộ 2,665 tỷ và tổ chức USAID của Hoa Kỳ ủng hộ 6,150 tỷ.

Dự án được Bộ Giáo dục Đào tạo và 4 Bộ liên quan cho phép đào tạo 250 học viên khuyết tật học Công nghệ thông tin từ 6 đến 9 tháng/khóa. Mỗi tháng học viên đều cấp học bổng từ 5 đến 5,5 triệu đồng/tháng/học viên. Dự án kéo dài đến năm 2015. Đây là sự nỗ lực vì cộng đồng người khuyết tật của Nhà trường.

Đ.Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC