• Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La có giám đốc mới

  Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La có giám đốc mới

  2 tuần trước

  Ông Nguyễn Huy Hoàng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, theo quyết định ngày 4/9 của Chủ tịch tỉnh.

 • Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của các bé học sinh trong ngày khai giảng năm học mới

  Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của các bé học sinh trong ngày khai giảng năm học mới

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Khóc sướt mướt vì rời xa vòng tay cha mẹ, ngáp ngủ liên tục... đó là những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của học sinh cấp 1 trong ngày khai giảng năm học mới.

 • Lễ khai giảng 'khác thường'

  Lễ khai giảng 'khác thường'2 tuần trước

  Lễ khai giảng được tổ chức chủ yếu để học sinh cùng phụ huynh trải nghiệm trồng cây trong sân trường, học cách phân loại rác cũng như cùng nhau làm những vật dụng tái chế từ rác.

 • Xúc động học sinh hát Quốc ca bằng tay trong lễ khai giảng tại ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội

  Xúc động học sinh hát Quốc ca bằng tay trong lễ khai giảng tại ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Nhạc bài hát Quốc ca vang lên, thầy và trò trường PTCS Xã Đàn cùng hát bằng tay mở màn cho lễ khai giảng năm học mới tại ngôi trường đặc biệt nhất Hà Nội.

 • Điểm sáng ở một mô hình giáo dục mở

  Điểm sáng ở một mô hình giáo dục mở

  2 tuần trước

  Nền kinh tế tri thức đã kích thích nhu cầu học tập của con người không ngừng tăng lên. Đứng trước tình hình đó, với tấm lòng nhiệt thành với nghề giáo, các giáo viên trẻ giảng dạy bộ môn Toán ở các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cùng nhau thành lập Tổ hợp giáo dục Pshool. Ở đây, học sinh sẽ được tạo mọi điều kiện tối ưu nhất để học tập và trải nghiệm trong một môi trường hiện đại, năng động, sáng tạo và nhân văn.

 • Làm gì khi con gian lận?

  Làm gì khi con gian lận?

  2 tuần trước

  Một số trẻ muốn thắng bằng mọi cách bởi không thể chấp nhận hay đối mặt với sự thua cuộc. Và để dạy chúng cách chấp nhận thất bại sẽ mất nhiều thời gian.

 • Sáng nay, học sinh cả nước khai giảng năm học mới

  Sáng nay, học sinh cả nước khai giảng năm học mới

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Sáng nay (5/9), hàng triệu học sinh, giáo viên trên khắp cả nước nô nức trong ngày hội đến trường, bắt đầu cho năm học mới với nhiều mong đợi thành công. Tại Hà Nội, Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 ghi nhận tại một số trường “đặc biệt”, các trường phổ thông có nhiều điểm mới đó là đơn giản, ngắn gọn và ý nghĩa, nhiều trường học hưởng ứng không thả bóng bay để bảo vệ môi trường.

 • 'Tôi sẽ kể con nghe ngày khai giảng xưa vui không thể tả'

  'Tôi sẽ kể con nghe ngày khai giảng xưa vui không thể tả'

  2 tuần trước

  Nhớ lại những năm 90, ba tháng hè xa trường, xa lớp, xa thầy cô, bạn bè khiến tôi háo hức với ngày khai giảng. Tôi tự tay bọc vở, dán nhãn và thổn thức chờ đợi được mặt bộ quần áo mới đến lớp.

 • Nhiều trường học sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ

  Nhiều trường học sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ

  2 tuần trước

  Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước những diễn biến bất thường của mưa lũ, Sở GD-ĐT các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án, có thể dừng tổ chức lễ khai giảng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi.

 • 9 biểu hiện trong cách hành xử của người thông minh

  9 biểu hiện trong cách hành xử của người thông minh

  2 tuần trước

  Người thông minh thường có nhiều điểm chung trong cách hành xử. Họ hài hước, chịu khó tìm tòi, dám thừa nhận sai lầm và ít nói.

 • Hai nam sinh cứu người trong lũ

  Hai nam sinh cứu người trong lũ

  3 tuần trước

  Moong Văn Kiều (10 tuổi) và Lương Thế Mạnh (17 tuổi) bơi ra giữa dòng sông Nậm Mộ dìu người đàn ông khuyết tật vào bờ, chiều 3/9.

 • Trong mê hồn trận chọn trường cho con: Sau cùng, đâu là điều quan trọng nhất?

  Trong mê hồn trận chọn trường cho con: Sau cùng, đâu là điều quan trọng nhất?

  3 tuần trước

  Gia đình có một vai trò không thể thay thế trong việc bổ khuyết những nhược điểm của từng loại trường. Chỉ cần cha mẹ có ý thức về điều này, sẽ có vô vàn cơ hội để cha mẹ dạy con những thứ mà nhà trường không mang lại được.

 • Trường “quốc tế” tại Hà Nội chỉ là… tên đăng ký thành lập

  Trường “quốc tế” tại Hà Nội chỉ là… tên đăng ký thành lập3 tuần trước

  GiadinhNet - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tiếp tục thông báo liên quan đến trường quốc tế, trong đó lại khẳng định các trường “quốc tế” hiện nay là tên gọi chưa chính xác, mà chỉ có các trường có yếu tố nước ngoài.

 • Gãy lan can, 2 học sinh rơi từ tầng 4 thương vong

  Gãy lan can, 2 học sinh rơi từ tầng 4 thương vong

  3 tuần trước

  Hai nam sinh của một trường trung học ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) bị ngã từ tầng 4 do lan can bị gãy. Một người tử vong tại chỗ, em còn lại bị thương nặng.

 • Lụt cục bộ, nhiều trường học tại Hà Tĩnh có nguy cơ không thể khai giảng

  Lụt cục bộ, nhiều trường học tại Hà Tĩnh có nguy cơ không thể khai giảng

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên những ngày qua tại Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn kéo dài. Một số địa phương đã xảy ra tình trạng ngập lụt, đường sá bị chia cắt, nhiều trường học có nguy cơ không thể khai giảng năm học mới.

 • 10x mặc đồng phục tập quân sự điển trai, học giỏi, mê thể thao

  10x mặc đồng phục tập quân sự điển trai, học giỏi, mê thể thao

  3 tuần trước

  Việt Hoàng từng là thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Toán, Vật lý thời trung học, phổ thông. Bên cạnh đó, 10x có thể chơi được khá nhiều môn thể thao, đặc biệt sở trường ở môn bóng đá.

 • Thư gửi phụ huynh đầu năm: hãy dạy con tự học và thương người

  Thư gửi phụ huynh đầu năm: hãy dạy con tự học và thương người

  3 tuần trước

  Hãy dạy con năng lực tự học, đó là 'vua' của mọi kỹ năng. Hằng ngày hãy dạy con biết quan tâm giúp đỡ người khác thay vì chỉ biết lo cho mình, giúp cháu nuôi dưỡng lòng nhân ái, tính hào hiệp và biết sống vì mọi người...

 • Trường mầm non Hồng Đức: Điểm sáng trong công tác giáo dục trẻ

  Trường mầm non Hồng Đức: Điểm sáng trong công tác giáo dục trẻ

  3 tuần trước

  GiadinhNet - "Thành tích này không chỉ khẳng định chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao mà còn góp phần vào sự phát triển giáo dục xã nhà cũng như xây dựng nông thôn mới của địa phương", Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

 • Lớp tiếng Anh 1 USD

  Lớp tiếng Anh 1 USD

  3 tuần trước

  Với 1 USD, tương đương khoảng 25 nghìn đồng, được các cá nhân và mạnh thường quân ủng hộ, “Lớp học 1 đô - Mang tiếng Anh về làng” được nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng thành lập.

 • Nữ thủ khoa ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch

  Nữ thủ khoa ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch

  3 tuần trước

  Với 27,75 điểm, Huỳnh Thị Chúc Yên trở thành thủ khoa Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM với ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »