Ngày 29 Tháng 2, 2020 | 01:36 PM

TP.HCM: Học sinh mầm non, lớp 1 đến lớp 11 tạm nghỉ thêm 2 tuần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 29/2, UBND TP.HCM đã có thông báo cho học sinh mầm non, phổ thông từ lớp 1 đến lớp 11 tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 15/3. Riêng khối 12 nghỉ đến hết ngày 8/3.

TP.HCM: Học sinh mầm non, lớp 1 đến lớp 11 tạm nghỉ thêm 2 tuần - Ảnh 2.

Sáng 29/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo công văn số 708/UBND-VX của UBND TP.HCM gửi Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị trường học trên địa bàn về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh thành phố do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Công văn của UBND TP.HCM nêu rõ, đối với học sinh lớp 12 (kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3.

Học sinh mầm non và phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) từ lớp 1 đến lớp 11, học viên các trung tâm tin học, ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến hết ngày 15/3. Riêng sinh viên, học sinh khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ đến hết tháng 3.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, sau các mốc thời gian học nói trên, giao Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, tham mưu phương án đi học trở lại cho học sinh thành phố; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định.

Trước đó, TP.HCM cũng đã có quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Như vậy, cùng với đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, học sinh tại TP.HCM có thời gian nghỉ kéo dài 2 tháng.

Những việc cần làm để phòng chống COVID-19

Quang Anh


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC