Ngày 9 Tháng 8, 2020 | 03:50 PM

TP.HCM: Đề văn dễ thở, nhưng thí sinh gặp nhiều khó khăn khi ôn thi tốt nghiệp tại nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù nhà trường tạo nhiều điều kiện cho các thí sinh như gửi tài liệu tham khảo, livestream hướng dẫn, tuy nhiên, theo các thí sinh việc tự học tại nhà khiến các em khó tập trung.

Sáng 9/8, gần 75.000 thí sinh tại TP HCM bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở 115 điểm thi chính. Với môn ngữ văn, các thí sinh có thời gian làm bài là 120 phút.

TP.HCM: Đề văn dễ thở, nhưng thí sinh gặp nhiều khó khăn khi ôn thi tốt nghiệp tại nhà - Ảnh 2.

Các thí sinh nhẹ nhõm bước ra khỏi phòng thi.


Bước ra khỏi phòng thi, các thí sinh tỏ ra nhẹ nhõm khi đề thi năm nay khá dễ thở, tuy nhiên đề khá dài nên các em không thể làm được hết đề. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch nên các thí sinh đều ôn thi tại nhà. Điều này khiến các em gặp nhiều khó khăn vì không thể tập trung và khó tiếp thu kiến thức như khi ôn tại trường mặc dù trường tạo rất nhiều điều kiện giúp đỡ các em.

"Đề văn năm nay theo em khá dễ thở, em nắm chắt trong tay 7.5 điểm, tuy nhiên đề khá dài nên các câu cuối em không làm kịp. Việc ôn tập nhà khiến em khó tiếp thu kiến thức như ôn tại trường nhưng rất may nhà trường đã tạo điều kiện cho tụi em rất nhiều như gửi tài liệu, livestream để hướng dẫn tụi em", em Phạm Hoàng Thanh Thảo, học sinh lớp 12 trường THPT Bình Hưng Hòa chia sẻ.

TP.HCM: Đề văn dễ thở, nhưng thí sinh gặp nhiều khó khăn khi ôn thi tốt nghiệp tại nhà - Ảnh 3.

Theo các thí sinh, đề thi môn văn năm nay khá vừa sức, tuy nhiên đề hơi dài khiến các em không làm được hết đề.


"Em không bị tủ đè vì em không học tủ nên đề văn với em năm nay khá vừa sức. Việc ôn tại nhà khiến khiến em cực kỳ khó tập trung vì cứ chuẩn bị học là em lại bị phân tâm bởi việc khác", em Đỗ Phan Tường Vy, học sinh lớp 12 trường THPT Bình Hưng Hòa chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV, rất nhiều phụ huynh túc trực trước cổng trường chờ thí sinh dự thi. Các bậc phụ huynh không khỏi tỏ ra lo lắng khi con em mình bước vào một kì thi vô cùng quan trọng.

Chia sẻ với chúng tôi, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi các em thi trong tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp, tuy nhiên họ luôn ủng hộ và động viên để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các con.

TP.HCM: Đề văn dễ thở, nhưng thí sinh gặp nhiều khó khăn khi ôn thi tốt nghiệp tại nhà - Ảnh 4.

Phụ huynh của các thí sinh túc trực trước cổng chờ đợi.


"Mình luôn động viên các em đi vô thi phải bình tĩnh, đừng đặt nặng vấn đề thi quá. Các cháu thi trong mùa dịch cũng khiến anh lo lắng, nhưng anh có chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang cho con, rồi dặn con có đi vệ sinh vô thì nhớ rửa tay bằng nước sát khuẩn. Vì cháu nó ôn tại nhà nên anh cũng đầu tư cho cháu cái laptop, gia đình cũng chuẩn bị 1 phòng riêng để bé tự ôn thi", anh Nguyễn Đình Quí, phụ huynh của thí sinh chia sẻ.

"Học online thì không thể tiếp thu kiến thức như học trực tiếp nhưng mình cũng động viên con nhiều, không gây áp lực thêm cho con. Trong tình hình dịch bệnh nhưng mình thấy công tác chuẩn bị của TP và trường cũng rất chu đáo, nên mình cũng rất an tâm khi con đi thi trong tình hình này", chị Trần Thị Hằng, phụ huynh thí sinh tâm sự.

TP.HCM: Đề văn dễ thở, nhưng thí sinh gặp nhiều khó khăn khi ôn thi tốt nghiệp tại nhà - Ảnh 5.

Dù gặp khó khăn do phải tự ôn vì dịch bệnh, các bậc phụ huynh luôn động viên, nhắc nhở các em đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.


Chiều cùng ngày, các em học sinh tiếp tục thi môn thứ 2 là môn Toán. Thời gian làm bài môn Toán là 90 phút, thí sinh phải hoàn thành 50 câu hỏi ở nhiều dạng khác nhau theo mức độ từ dễ đến khó. Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ đánh giá tổng quan kiến thức của thí sinh ở 3 phần là Đại số - Lượng giác - Hình học với phần lớn nội dung thi rơi vào chương trình lớp 12.

Ngọc Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC