Ngày 1 Tháng 7, 2020 | 01:32 PM

Thực hư vụ cô giáo mầm non dùng nịt bắn học sinh ở Tiên Lãng, Hải Phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bị tố dùng nịt bắn vào chân học sinh để phụ huynh không phát hiện được qua hệ thống camera trong lớp, giáo viên nhóm trẻ tư thục Hoa Trạng Nguyên (Tiên Lãng, Hải Phòng) khẳng định không có việc đó.

Chiều qua 30/6, mạng xã hội xuất hiện 3 clip chia sẻ của nickname "Dung Trà" ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) có nội dung tố cô giáo mầm non dùng chun nịt bắn học sinh. Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thực hư vụ cô giáo mầm non dùng nịt bắn học sinh ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Ảnh 1.

Thông tin phản ánh giáo viên dùng nịt chun bắn vào chân học sinh từ nick Dung Trà

Theo facebooker "Dung Trà", chị có cháu trai 3 tuổi đang theo học tại cơ sở mầm non Hoa Trạng Nguyên cơ sở 2, khu 3, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng). Đây là "ngôi trường có trang bị camera trong lớp học cho phụ huynh giám sát nhưng các cô trông trẻ lại sử dụng những biện pháp để đánh học sinh qua mặt được phụ huynh ở nhà.

Khi có một bạn học sinh khóc, cô giáo đã không dỗ dành còn xui bạn khác đánh vào mặt. Cô giáo dùng nịt săn cháu tôi từ đầu lớp đến cuối lớp bắn. Mỗi hôm đi học về cháu ôm đầu, hoảng sợ không dám đi học nữa", facebooker "Dung Trà" tố.

Thực hư vụ cô giáo mầm non dùng nịt bắn học sinh ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Ảnh 2.

Qua xác minh, trích xuất camera và làm việc trực tiếp, Phòng GD&ĐT Tiên Lãng khẳng định không có việc cô giáo bắn nịt vào học sinh như phản ánh

Quan sát nội dung đăng tải trên clip cho thấy, hình ảnh cô giáo lấy một đồ vật trên giá đồ, tiến về phía bé trai. Khi khoảng cách khá gần, bất ngờ tiếng bé trai khóc ré lên và được cô giáo kéo về phía mình.

Liên hệ với chủ nick "Dung Trà", chị cho biết, clip trên được ghi lại vào sáng ngày 20/6/2020. Bé trai trong clip là cháu chị tên T.Đ.K. Trước đây, cháu K. theo học tại một nhóm trẻ khác. Thời gian gần đây, cháu K. được bố mẹ xin chuyển vào học tại Nhóm trẻ Hoa Trạng Nguyên trên thị trấn.

Trao đổi với Gia đình và Xã hội, chị Th. - chủ Nhóm trẻ Hoa Trạng Nguyên xác nhận, người trong clip trên là cô Đ.T.B, giáo viên chủ nhiệm lớp 3 tuổi của bé K.. Chị Th. cho biết ngay khi có thông tin, đại diện nhà trường cùng cô Đ.T.B. đã đến gia đình bé K. tìm hiểu sự việc, lắng nghe, chia sẻ với gia đình. 

"Mấy hôm nay nhà trường bận tổng kết năm học cho các cháu lớp 5 tuổi và phía nhà trường cũng vừa mới nắm bắt được thông tin. Nội dung trong clip chưa rõ ràng, nhà trường xin tiếp thu, sẽ cho kiểm tra và có câu trả lời thỏa đáng" - chị Th. cho biết thêm.

Liên quan nội dung này, cô Đ.T.B. phủ nhận hành động dùng chun bắn bé K. như lời phản ánh của người nhà học sinh. "Lúc đó, các cháu đang chơi đồ chơi, bé K. nghịch đồ chơi trên giá (đồ chơi dành cho hoạt động góc). Tôi có nhắc cháu nhưng cháu không nghe nên đã ra gần và kéo cháu vào ngồi gần cô để dễ quản lý".

Lý giải về việc cháu K. bật khóc khi cô giáo đứng gần, cô B. phân trần: "Cháu K. mới nhập học từ giữa tháng 6 nên chưa quen lớp, có thể cháu sợ bị cô phạt nên khóc chứ tôi không hề đánh cháu".

Liên quan đến sự việc trên, tại báo cáo số 98/BC-GDĐT của Phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng cho biết: "Qua kiểm tra xác minh, sự việc giáo viên của nhóm trẻ Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh được phản ánh trên mạng xã hội là chưa chính xác. Tuy nhiên có việc giáo viên thiếu quan sát để học sinh tranh giành đồ chơi, trêu chọc nhau trong giờ học. Hiện chủ nhóm trẻ đã cho 2 cô tạm nghỉ vài ngày để làm kiểm điểm, rút kinh nghiệm".

Được biết, cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên được thành lập từ năm 2016, có 20 cán bộ, giáo viên và hơn 100 học sinh, chia làm 4 lớp. Hiện, cơ sở này đã hoàn thiện các thủ tục và chuẩn bị công bố quyết định được công nhận là Trường Mầm non tư thục.

Đinh Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC