Ngày 6 Tháng 7, 2015 | 04:45 AM

Thư viện đồ chơi đầu tiên tại Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Tập đoàn Shinsegae của Hàn Quốc, đã hợp tác với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ thành lập thư viện đồ chơi Hy Vọng tại TPHCM.

Đây là hoạt động cộng đồng Shinsegae phối hợp với tổ chức Green Umbrella Children Foundation (Quỹ bảo trợ trẻ em Hàn Quốc Cây Dù Xanh) thực hiện với mô hình khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ và gia đình có thu nhập thấp. Thư viện Hy Vọng đầu tiên có kinh phí xây dựng, điều hành và duy trì hoạt động 3 tỉ đồng.

Mô hình này được Shinsegae mở ra 9 năm qua ở Hàn Quốc với 36 thư viện kể từ năm 2007 đến nay. Dự án tại Việt Nam là hoạt động cộng đồng đầu tiên của họ ở nước ngoài với sự đóng góp tự nguyện của hơn 32.000 nhân viên thuộc Shinsegae và sử dụng quỹ đóng góp Matching Grant.

 

Thư viện đồ chơi sẽ trang bị cho trẻ em những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cuộc sống sau này và trước hết là có một tuổi thơ được vui đùa bổ ích.
Thư viện đồ chơi sẽ trang bị cho trẻ em những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cuộc sống sau này và trước hết là có một tuổi thơ được vui đùa bổ ích.

 

Ông Kim Goon Sun, phó Tổng GĐ Tập đoàn Shinsegae, cho biết: “Mô hình thư viện đồ chơi tuy không quá mới lạ nhưng luôn cần thiết để trang bị cho trẻ những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cuộc sống sau này và trước hết là có một tuổi thơ được vui đùa bổ ích.”. Ông cho biết trong thời gian tới Shinsegae sẽ thực hiện mô hình này tại tất cả các quốc gia có sự hiện diện của hệ thống bán lẻ Emart.

Trung tâm thương mại đầu tiên của Shinsegae với thương hiệu Emart dự kiến chính thức mở cửa cuối năm nay tại Gò Vấp, TPHCM. Thời gian qua Shinsegae đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng nhằm tạo sự nhận diện thương hiệu trước khi chính thức hoạt động kinh doanh tại Việt Nam .

Thương hiệu bán lẻ Emart của Shinsegae ra đời năm 1993 và vươn lên thành chuỗi đại siêu thị số 1 của Hàn Quốc với 153 trung tâm trong nước và 10 trung tâm tại Trung Quốc.

Thông qua việc mua lại Walmart Korea năm 2006, Emart cũng dần chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng giá rẻ, trở thành chuỗi cửa hàng giá rẻ lớn nhất và lâu đời nhất tại Hàn Quốc, mang lại doanh thu cho Shinsegae hơn 13 tỉ USD tính đến năm 2014.

Diệu Thanh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC