Ngày 17 Tháng 4, 2019 | 02:09 PM

Thông tin mới vụ việc nghi vấn thầy giáo dâm ô 7 nam sinh tại Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, cơ quan công an vẫn đang điều tra nghi vấn giáo viên trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) bị tố dâm ô 7 nam sinh.

Thông tin vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội), tại buổi giao ban thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 16/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, 7 học sinh liên quan đến vụ việc đã đi học bình thường, không có biểu hiện về tâm lý gì.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ việc, chưa có kết luận. Nếu có kết luận và có vấn đề vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định” - ông Phạm Xuân Tiến , Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.


Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh: Q.Anh

Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh: Q.Anh

Còn theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, phòng vẫn đang chờ văn bản kết luận chính thức của cơ quan công an. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cũng cho hay, ngày 16/4, thầy H. (giáo viên dạy Toán bị nghi là có hành vi dâm ô học sinh) đã quay lại trường làm việc sau khi hết hạn đình chỉ nhưng chưa được dạy lớp bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cũng theo Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, hiện nay các phụ huynh cũng đã làm đơn để minh oan cho thầy giáo. Trong đó, phụ huynh cho rằng, thầy H. là thầy giáo giỏi, tâm huyết với học sinh, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng tìm hiểu rõ vụ việc để thầy giáo H. sớm được quay về trường công tác giảng dạy.

Trước đó, theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi Bộ GD&ĐT, sáng 10/4, chị M.H (hộ khẩu thường trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đến gặp hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai) phản ánh về việc con trai chị là học sinh lớp 6 và 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện trong đội tuyển học sinh giỏi toán bị thầy giáo dạy toán tên là H. trêu đùa quá mức trong quá trình ôn luyện tại trường. Cũng trong ngày 10/4, thông tin đã được đăng tải trên báo chí.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng với các ngành chức năng của quận Hoàng Mai đã có buổi làm việc tại Trường THCS Trần Phú chiều 10/4 với 7 cha mẹ học sinh có con học lớp 6 đang tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi toán do thầy H. giảng dạy. Các phụ huynh đã khẳng định vụ việc không như nội dung bài báo đã nêu.

Đối với nhà trường, bà Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết: “Thầy dạy Toán sinh năm 1975, có vợ và 2 con trai. Thầy giáo này được đánh giá là một cán bộ có chuyên môn cao và uy tín, được đồng nghiệp tin yêu. Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy 3 ngày (kể từ ngày 11/4) đối với thầy giáo H. để các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc”.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC