Ngày 1 Tháng 7, 2016 | 08:34 PM

Thi THPT Quốc gia 2016: “Đề Tiếng Anh khó đối với học sinh trung bình”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều thí sinh nhận định đề thi Ngoại ngữ trong chiều 1/7 khá dài và khó, không hiểu nội dung phần bài đọc...

Chiều nay (1/7), gần 900.000 thí sinh tiếp tục dự thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT 2016. Đề thi có 64 câu trắc nghiệm dài 6 trang giấy (8 điểm), 5 câu tự luận (2 điểm).


Thí sinh tại một điểm thi trong chiều 1/7.

Thí sinh tại một điểm thi trong chiều 1/7.

Tại trường thi Đại học Công Đoàn (Hà Nội), em Nguyên Mỹ Linh (Ba Vì) cho biết: “Tiếng Anh khó, em làm kém nên so đáp án thấy sai nhiều lắm”.


Mã đề thi Tiếng Anh 642. Ảnh: Thu Ngà

Mã đề thi Tiếng Anh 642. Ảnh: Thu Ngà

Tại Cao Bằng, ở trường thi trường THPT Bế Văn Đàn, chúng tôi nhận được phản ánh của em Nông Văn Thông (Hòa An, Cao Bằng): “Phần trắc nghiệm nhiều câu em khoanh… bừa, còn phần viết luận rất khó, em chỉ làm được ít!”.

Tại trường thi Đại học Y Hà Nội, theo ghi nhận của chúng tôi, rất ít thí sinh ra khỏi phòng thi sớm. Hầu hết, các em nhận định đề thi tương đối dài và khó.

Là một trong các thí sinh đầu tiên bước ra cổng trường thi, em Mai Thanh Tùng (Quốc Oai) chia sẻ: “Em mất khá nhiều thời gian ở phần đọc hiểu vì vừa dài và có nhiều từ mới mà em không biết. Dự tính, có thể em được 5 điểm!”.

“Phần chuyển câu em chỉ làm được ít, còn phần viết luận cũng dài. Phần đọc thì ở đoạn thứ 2 em không hiểu lắm vì có nhiều từ mới” – một thí sinh khác tại điểm thi này cho biết.

Đồng thời, với một số thí sinh học tốt môn Tiếng Anh, các em cũng đánh giá đề thi tương đối phù hợp nhưng đúng là khá dài và có một số từ khá mới.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan (giáo viên Tiếng Anh tại Lạng Sơn): “Với đề này, cơ bản là khó với học sinh trung bình, phần tự luận sẽ khó làm, nhiều học sinh mà tôi dạy thì các em nói cũng không làm tốt”.

Ngọc Thi – Nông Thuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC