Ngày 6 Tháng 7, 2015 | 09:41 AM

Thi THPT Quốc gia 2015: Những hình ảnh ấn tượng không bao giờ quên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã khép lại, giữa cái nắng nóng thiêu đốt, những lo lắng, hồi hộp, thấp thỏm, trông mong; những trái tim nhiệt huyết, không nề hà mệt mỏi; những niềm vui và cả những nỗi buồn... đã trở thành những khoảng khắc không thể nào quên.

Trong kỳ thi năm nay vào sáng 1/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ra tận cổng trường ĐH Bách khoa Hà Nội bắt tay động viên sinh viên tình nguyện, lực lượng an ninh và đặc biệt là người nhà thí sinh đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của xã hội. Trong bộ áo sơ mi trắng giản dị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuất hiện với nụ cười ấm áp thường trực. Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên các phụ huynh đang đứng chờ con dưới nắng. Hầu như ai cũng bị "chinh phục" vì sự ấm áp và niềm nở của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Những xuất cơm nghĩa tình được trao tận tay thí sinh và người nhà.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra trong thời tiết nắng nóng khủng khiếp, song nhiều thí sinh cảm thấy ấm lòng khi nhận được những cốc nước mát lạnh, những suất cơm, được “xe ôm” đưa đón, hay ở nhà trọ hoàn toàn miễn phí. Năm nay, dù lượng thí sinh đổ về Hà Nội không đông như mọi năm nhưng hoạt động tiếp sức mùa thi vẫn diễn ra rất sôi nổi. Trước, trong và sau kỳ thi, lực lượng sinh viên tình nguyện luôn có mặt để giúp đỡ phụ huynh và thí sinh.

Tạm bỏ qua những ý kiến trái chiều và đầy tranh cãi sang một bên, hình ảnh các sinh viên tình nguyện “đội nắng” đảm bảo giao thông sau mỗi môn thi đã gây xúc động mạnh đối với không chỉ phụ huynh, thí sinh mà còn với toàn xã hội.
Không chỉ đảm bảo các hoạt động đảm bảo ATGT, năm nay CSGT TP Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như phát nước cho các thí sinh tại điểm thi. Hành động này đã nhận được sự ủng hộ của người nhà cũng như các thí sinh.
Nhiều thí sinh là các chiến sĩ bộ đội và cảnh sát được cử đi thi
Tại điểm thi Trường THPT chuyên Đại học Vinh sáng 5/7, có một số thí sinh mặc áo lính đi thi, được biết, đây là những thí sinh đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về dự thi Đại học.

Giấc ngủ vội vã giữa cái nóng khủng khiếp của người cha trong lúc chờ con. Dù vất vả, nhưng với bất cứ bậc cha mẹ nào, đồng hành cùng con trong những thời điểm quan trọng luôn là trách nhiệm và niềm vui khó tả.

K.N(th)/Báo Gia đình&Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC