Ngày 30 Tháng 5, 2019 | 05:11 PM

Thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội phải nhớ những mốc thời gian này

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ còn 2 ngày nữa là chính thức diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 tại Hà Nội.

Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 1/6, vào lúc 9 giờ sáng, thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Học sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên: Ngày 2/6, buổi sáng thi Ngữ Văn; buổi chiều thi Toán. Sáng ngày 3/6: Thi Ngoại ngữ và Lịch sử.

Học sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên: Thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử cùng với thi vào lớp 10 hệ không chuyên, chiều 3/6. Sáng 4/6 thi các môn chuyên theo lịch.

Đối với học sinh đăng ký vào lớp 10 chương trình song bằng tú tài: Thi giống hệ không chuyên vào ngày 2 và 3/6, riêng ngày 5/6 buổi sáng thi môn Toán bằng tiếng Anh và môn Vật lý bằng tiếng Anh; buổi chiều thi môn Tiếng Anh và môn Hóa học bằng tiếng Anh; Ngày 18/6 phỏng vấn theo hình thức vấn đáp các học sinh được chọn sau 2 vòng thi trên.

Ngày 1/6, các thí sinh Hà Nội sẽ đến điểm thi để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT.

Ngày 1/6, các thí sinh Hà Nội sẽ đến điểm thi để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT.

Theo quy chế thi, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng như bút viết; bút chì; com-pa; tẩy; thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành).

Thí sinh được mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Tuy nhiên, không được mang vào phòng thi như vũ khí, chất gây nổ, gây cháy; đồ uống có cồn; giấy than; bút xóa; tài liệu; thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Cũng theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, căn cứ chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở cấp, trường THPT công lập đề xuất điểm chuẩn, Sở GD&ĐT duyệt điểm chuẩn cho từng trường. Điểm xét tuyển do Sở GD&ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Tất cả các trường đều tổ chức cho học sinh xác nhận nhập học cùng một khung thời gian và được chia thành 2 đợt: Đợt 1 (3 ngày): Học sinh chưa phải nộp hồ sơ nhưng phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học và in Giấy xác nhận nhập học để kèm cùng hồ sơ học sinh khi nộp hồ sơ nhập học.

Đối với trường THPT công lập có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, trung tâm GDTX học sinh chỉ xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp.

Đợt 2 (15 ngày), học sinh đã xác nhận nhập học ở đợt 1 và học sinh được tuyển bổ sung (sau hạ điểm chuẩn, phúc khảo) sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường trúng tuyển.

Thời gian nhập học, thủ tục nhận hồ sơ sẽ được công bố công khai tại từng trường THPT, trung tâm GDTX. Tất cả các trường nhận hồ sơ nhập học của học sinh trong cùng một khung thời gian (từ 1/7 - 15/7). Sau ngày 15/7, các trường THPT nộp danh sách học sinh đã nhập học và dữ liệu học sinh trúng tuyển về Sở GD&ĐT theo lịch quy định.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC