Ngày 15 Tháng 10, 2015 | 11:23 AM

Thêm một người "tố" cô giáo ép học sinh súc miệng nước xà phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cho rằng, một số học sinh trong lớp vi phạm nội quy, giáo viên chủ nhiệm lớp 6C đã ép các em này súc miệng bằng nước xà phòng trong giờ sinh hoạt cuối tuần.

Liên quan đến vụ việc cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh - chủ nhiệm lớp 6C Trường THCS Nhân Đạo (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) ép 7 học sinh phải súc miệng bằng nước xà phòng trong buổi sinh hoạt của lớp, ông Nguyễn Văn Lương, chủ tịch xã Nhân Đạo thông tin: "Dư luận địa phương vô cùng sửng sốt. Từ xưa tới nay, chưa hề có chuyện tương tự xảy ra tại đây".

Ngay sau khi vụ việc bị phát giác, thì vài ngày sau có thêm 1 học sinh khác cũng thuộc lớp 6C trường THCS Nhân Đạo tố cáo cô Lê Thị Mỹ Hạnh có hành động tương tự với mình. Về trường hợp trên, chính quyền địa phương đang cho tiến hành xác minh.

Trước đó, trong buổi sinh hoạt cuối tuần (3/10/2015) của lớp 6C Trường THCS Nhân Đạo, cho rằng 7 học sinh trên thuộc diện cá biệt, hay nói tục, cô giáo chủ nhiệm lớp 6C Lê Thị Mỹ Hạnh đã ép những em này phải súc miệng bằng nước xà phòng.

Hình thức xử lý vi phạm phản giáo dục này nằm trong nội quy lớp do cô Hạnh tự ý đặt ra.

 


Ngôi trường nơi xảy ra việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng

Ngôi trường nơi xảy ra việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng

 

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Mỹ, Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo thừa nhận sự việc trên là có thực. Lý giải về hành vi của cô Hạnh, ông Mỹ nói: Đấy chỉ là hình thức giáo viên chủ nhiệm đưa ra để "dọa" học sinh. Không có vấn đề gì cả.

Mặt khác, lớp 6C là lớp có nhiều học sinh cá biệt, có lẽ điều đó khiến cô Hạnh đề ra nội quy trên. Trước đó ông Mỹ thông tin chiều 14/10, nhà trường sẽ họp để xử lý vụ việc trên.

Tuy nhiên, khi PV có mặt trực tiếp tại trường thời điểm trên, lãnh đạo nhà trường không ai có mặt. Chúng tôi cũng đã cố gắng gọi điện liên hệ với ông Mỹ để nắm bắt thêm thông tin nhưng bất thành.

Về phía phòng GD&ĐT huyện Sông Lô, ông Vũ Kim Sơn, quyền Trưởng phòng cho biết: "Sau khi nhận được đơn phản ánh của phụ huynh học sinh, Phòng đã có văn bản chỉ đạo nhà trường làm rõ vụ việc trên. Quan điểm của Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô đối với vụ việc trên là xử lý nghiêm, không dung túng".

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Xuân Thắng/Báo Gia đình và Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC