Ngày 8 Tháng 2, 2018 | 09:52 AM

Thầy trò góp tiền gói bánh chưng tặng học sinh nghèo

  MỚI NHẤT

Thầy cô giáo cùng học sinh đã góp tiền mua thực phẩm và tự tay gói bánh chưng tặng các em có hoàn cảnh khó khăn tại miền núi Thanh Hóa.

Các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Thượng Ninh, xã Thượng Ninh, huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa) đang gói bánh chưng tặng các bạn học sinh nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán năm 2017.

Thầy giáo Đỗ Văn Thắng - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Ninh - cho biết việc gói bánh chưng tặng học sinh nghèo được nhà trường phát động từ tết năm 2016.

Thầy trò cùng gói bánh chưng đón Tết. Ảnh: Giáo Dục Thời Đại.
Thầy trò cùng gói bánh chưng đón Tết. Ảnh: Giáo Dục Thời Đại.

Năm nay, nhà trường đã mua 60 kg gạo nếp, 15 kg thịt lợn và 15 kg đậu xanh để gói khoảng 130 chiếc bánh chưng tặng các em học sinh kèm quà tết.

Cũng theo thầy Thắng, việc gói bánh chưng tặng các bạn học sinh nghèo do chính thầy cô cùng học sinh nhà trường tự làm. Học sinh được tham gia học và gói bánh cùng thầy cô. Việc này khiến học sinh nhà trường rất hào hứng, phấn khởi.

Dịp tết này, trường THCS Thượng Ninh sẽ trao 35 suất quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức “chia khó với vùng cao” 15 suất quà cho học sinh nghèo trường THCS Thanh Xuân, xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân).

Nhân dịp này, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới cũng tặng cho 11 học sinh đặc biệt khó khăn của trường THCS Thượng Ninh 11 chiếc xe đạp mới nhằm tiếp bước các em tới trường.

Theo Giáo dục và Thời đại

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC