Ngày 17 Tháng 11, 2019 | 07:29 AM

Thầy giáo "đổi vai" học sinh gây "bão"

  MỚI NHẤT

Thầy giáo yêu cầu được đóng vai học sinh, ngược lại học trò trở thành giáo viên trong 5 phút. "Cậu học trò nhiều tuổi" vừa kể chuyện cười vừa dạy cách chúc mừng ngày 20/11.

"Em nào giỏi thì lên đây dạy thay tôi. Lớp trưởng: Em già nhất lên đây trả bài".

Đây là nội dung chia sẻ của bạn Dương Huỳnh Mai, học sinh lớp 11CB1, trường THPT Đỗ Công Tường, (Đồng Tháp) cùng hình ảnh thầy giáo vòng tay đứng cạnh bàn giáo viên.

Xem hình ảnh, nhiều người lầm tưởng thầy giáo đang phải trả bài thật vì biểu cảm "nghiêm túc" không khác gì học sinh mỗi lần bị gọi lên bảng.

Thầy giáo đổi vai học sinh gây bão - Ảnh 2.
Thầy giáo vòng tay, đứng cạnh bàn giáo viên đóng vai học sinh. Ảnh: Huỳnh Mai.

Dương Huỳnh Mai cho biết đây là một màn hoán đổi vị trí giữa thầy Trần Nhựt Hoàng Phong, giáo viên dạy Toán và lớp trưởng do chính thầy đề nghị.

"Trong lúc nghỉ chuyển tiết môn Toán, thầy đề nghị ai lên đóng vai giáo viên, còn thầy trở thành học sinh để kể chuyện cười cho lớp nghe. Lớp trưởng nhận nhiệm vụ đóng vai giáo viên", Mai chia sẻ.

Nữ sinh này cho hay trong giờ học, thầy Phong rất thương học sinh, hay kể chuyện cười, đố vui, để không khí lớp học thoải mái. Lớp 11CB1 luôn mong chờ tiết học của thầy để nghe kể chuyện.

Chia sẻ với Zing.vn, thầy Trần Nhựt Hoàng Phong cho biết bức ảnh được chụp lúc nam giáo viên đang kể chuyện cho học sinh. Lồng ghép trong câu chuyện cười của thầy là cách nói lời chúc mừng ngày 20/11 sao cho ý nghĩa, vui vẻ.

"Thực ra, tôi muốn hướng dẫn các em nói lời chúc mừng, cảm ơn thầy cô một cách chân thành, làm sao biểu đạt được tấm lòng mình mà không cần hoa, quà", thầy Phong nói.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC