Ngày 15 Tháng 9, 2020 | 05:00 PM

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học giữa trực tuyến và trực tiếp như thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thí sinh có hai cách để thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào đại học năm 2020 đó là theo phương thức trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

Bộ GD&ĐT cho biết, đối với tuyển sinh ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, dự kiến Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với ngành sức khỏe và sư phạm trước ngày 17/9. Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trước ngày 18/9.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến từ ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9, bằng phiếu từ 19/9 đến 17h ngày 29/9. Dự kiến, kết quả xét tuyển đợt 1 được thông báo trước 17h ngày 5/10.

Có 2 phương thức để các bạn thực hiện thay đổi nguyện vọng là trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh chỉ được chọn một trong hai cách.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học giữa trực tuyến và trực tiếp như thế nào? - Ảnh 2.

Cổng thông tin Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT có thực hiện thay đổi nguyện vọng.

Đối với điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến. Bước 1: Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT (Xem Tại Đây) và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Thí sinh bấm chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống. 

Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút "Chỉnh sửa nguyện vọng".

Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình "Xác nhận đăng ký". Bước 5: Sau khi bấm "Xác nhận đăng ký" hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không. Bước 6: Sau khi bấm "OK" dữ liệu được lưu vào hệ thống.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học giữa trực tuyến và trực tiếp như thế nào? - Ảnh 3.

Thay đổi nguyện vọng đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Với hình thức điều chỉnh trực tiếp: Thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển được khai trên hai phiếu. Phiếu số 1 do nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 do thí sinh giữ. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Thí sinh sẽ nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm (trường hợp tăng thêm số lượng nguyện vọng) theo quy định.

Phần thông tin cá nhân cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học giữa trực tuyến và trực tiếp như thế nào? - Ảnh 4.

Mẫu phiếu thay đổi nguyện vọng tuyển sinh theo hình thức trực tiếp.

Mục "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh có sửa "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" hoặc "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng.

Trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

Q.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC