Ngày 1 Tháng 11, 2018 | 04:22 PM

Thanh Hóa: Thu hồi ngay quyết định đuổi học 7 học sinh lập nhóm trên Facebook nói xấu thầy cô giáo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu nhà trường thu hồi ngay quyết định đuổi học 7 học sinh do xúc phạm thầy cô, đồng thời tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan.

Như trước đó đã thông tin, vào ngày 2/10, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, giao lại cho cô giáo chủ nhiệm.

Sau đó, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. (điện thoại không khóa màn hình) hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là "Động Cô Bích". Cô giáo này đã xem tin nhắn và thấy nhóm này có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường, nhiều em còn có những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của các thầy cô trong trường.

Cô Bích đã báo cáo sự việc tới lãnh đạo nhà trường. Nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên trao đổi.


Quyết định của Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi về việc kỷ luật học sinh

Quyết định của Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi về việc kỷ luật học sinh

Ngày 6/10, nhà trường thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5 năm học 2018 - 2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường. Hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Ngày 1/11, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hiện chúng tôi đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi lại các quyết định kỷ luật học sinh và thông báo ngay cho các em học sinh bị kỷ luật quay trở lại trường học bình thường từ ngày 2/11.

Trong những ngày tới, Sở GD&ĐT yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi phải rà soát lại toàn bộ quy trình xử lý kỷ luật, mức độ vi phạm của học sinh để từ đó có hình thức xử lý kỷ luật đúng theo quy định của pháp luật, báo cáo Sở GD&ĐT xem xét quyết định.

Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi 8 học sinh bị kỷ luật
Trường THPT Nguyễn Trãi, nơi 8 học sinh bị kỷ luật

Song song với đó là phải tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sự việc đáng tiếc vì việc vi phạm của các em chưa đến mức phải đuổi học một năm. Hơn nữa, việc xử lý như vậy là nóng vội vì quan điểm xử lý kỷ luật học sinh làm sao tạo điều kiện cho các em có cơ hội sửa chữa tiến bộ hơn.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc trên. Nếu trường báo cáo Sở GD&ĐT trước khi ra quyết định thì không xảy ra sự việc đáng tiếc này”.

Ngọc Hưng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC