Ngày 28 Tháng 2, 2020 | 12:51 PM

Thanh Hóa: Học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tỉnh Thanh Hóa đã chốt việc học sinh bậc THPT trở lên sẽ bắt đầu đi học vào đầu tuần tới. 16h chiều nay (ngày 28/2) sẽ thông tin chính thức học sinh từ cấp THCS đi học trở lại hay không.

Thanh Hóa:  Học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3 - Ảnh 1.

Sáng ngày 28/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Phạm Đăng Quyền - Trưởng Ban chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 chủ trì hội nghị họp triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế thông tin, trên địa bàn tỉnh có 21 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19 được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 20 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, 1 bệnh nhân đang chờ kết quả được theo dõi điều trị tại cơ sở y tế; 7 người tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm hiện đang theo dõi tại gia đình; 2.858 người lao động từ vùng dịch về đang được cách ly tại hộ gia đình; 20 người nước ngoài đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Thanh Hóa:  Học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3 - Ảnh 2.

100% các cơ sở giáo dục đã tiến hành tiêu độc, khử trùng, sẵn sàng đón 850.000 học sinh quay lại trường

Trong ngày 27/02/2020 đã có 2.000 người qua cửa khẩu, cảng hàng không Thọ Xuân, cảng biển Nghi Sơn được giám sát không có yếu tố dịch tễ và diễn biến sức khỏe bất thường.

Về việc UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị công bố hết dịch COVID-19 tại tỉnh này, đến sáng 28/2, Bộ Y tế vẫn chưa có quyết định cụ thể.

Tại cuộc họp ông Quyền nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy tất cả các đơn vị tuyệt đối không được lơ là cảnh giác, tiếp tục nêu cao tinh thần phòng, chống là trên hết.

Thanh Hóa:  Học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3 - Ảnh 3.

16h chiều nay (ngày 28/2) tỉnh Thanh Hóa sẽ chính thức công bố học sinh từ cấp THCS đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ

Trưa ngày 28/2, trao đổi với PV, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Học sinh từ cấp THPT trở lên sẽ đi học trở lại vào tuần tới. Đến 16h chiều nay, tỉnh sẽ quyết định cho học sinh từ cấp THCS đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ học".

Trước đó, học sinh tỉnh Thanh Hóa được cho nghỉ học từ ngày 3/2 để phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian nghỉ học gần 1 tháng qua, ngành y tế và các địa phương đã tổ chức phun hóa chất diệt khuẩn, vệ sinh hơn 2.000 cơ sở giáo dục để đảm bảo cho việc học sinh quay trở lại trường.

Gia Hân

Thanh Hóa:  Học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3 - Ảnh 4.

"Đồ họa: Hoàng Việt"

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC