Ngày 28 Tháng 2, 2020 | 04:01 PM

Thanh Hóa: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, sẽ cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ để phòng dịch COVID-19. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ 2/3.

Thanh Hóa: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học - Ảnh 1.

Theo đó, chiều ngày 28/2, Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có thông báo số 392/SGDĐT-CTTT về việc cho học sinh THPT, học viên GDTX đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho phụ huynh trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Thanh Hóa: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học - Ảnh 2.

Công văn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho học sinh mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học

Học sinh THPT, học viên GDTX trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Phạm Đăng Quyền - Trưởng Ban chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 chủ trì hội nghị họp triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và các thành viên trong BCĐ.

Tại cuộc họp, ông Quyền nhấn mạnh, cả tỉnh phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến từng người dân trên mọi phương tiện truyền thông về việc phòng, chống dịch cũng như công tác cách ly, khai báo y tế đối với người từ các nước có vùng dịch về địa phương. Các cơ quan chuyên môn thống kê nắm rõ lại lịch di chuyển của số người Việt Nam cũng như người nước ngoài đi và đến từ Thanh Hóa đến các nước có vùng dịch và ngược lại.

Thanh Hóa: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học - Ảnh 3.

Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục được nghỉ học, công tác vệ sinh trường lớp luôn được đảm bảo

Ngành giáo dục phải xem xét kiến nghị từ Bộ GD&ĐT, căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương sớm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định cho phép học sinh đi học trở lại hay không.

Trước đó, chiều 27/2, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình của địa phương, xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Gia Hân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC