Ngày 4 Tháng 11, 2019 | 02:32 PM

Thanh Hóa: Giấu dép của bạn, nam sinh lớp 8 bị nhóm phụ huynh hành hung tại trường học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không tìm hiểu thực hư câu chuyện như thế nào mà chỉ nghe tin con gái ở trường bị bạn nam bắt nạt và giấu dép, một nhóm phụ huynh đã xông vào trường học hành hung một học sinh lớp 8 trường THCS Quảng Ninh, xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Gia đình anh Lê Xuân Quang, 36 tuổi, ngụ tại thôn Cống Trúc, xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa rất bức xúc khi con anh là L.X.C., học sinh lớp 8A trường THCS Quảng Ninh bị một nhóm phụ huynh đánh ngay tại trường học. 

Theo anh Quang, vào đầu giờ học buổi chiều 30/10, khi con trai anh đến trường thì bất ngờ có 5 người là phụ huynh và người thân của em M.Q.H., học sinh lớp 8B Trường THCS Quảng Ninh xông vào đánh.

Theo anh Quang, con anh bị nhóm phụ huynh này dùng tay chân hành hung vào vùng mang tai, sau gáy và đạp vào bụng. Khi gia đình anh biết tin, đến trường thì cháu C. chỉ biết đứng khóc và nói bị nhóm người lớn đến đánh. Ngày 1/11, gia đình có đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, rất may cháu không bị tổn thương nặng, tuy nhiên cháu vẫn còn choáng và tâm lý chưa ổn định.

"Mặc dù cháu C. không bị tổn thương nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng hành động hành hung người khác là không đúng. Việc làm, hành động của người lớn đã vô tình làm ảnh hưởng đến tâm lý của con tôi cũng như nhiều cháu khác nên gia đình đã quyết định làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng" - anh Quang bức xúc.

Thanh Hóa: Giấu dép của bạn, nam sinh lớp 8 bị nhóm phụ huynh hành hung tại trường học - Ảnh 1.

Em C. bị nhóm phụ huynh xông vào trường đánh vào phía vùng mang tai, gáy và bụng

Trao đổi với chúng tôi, cô Ngô Thanh Thúy - Phó hiệu trưởng trường THCS Quảng Ninh cho biết, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ xích mích giữa em C. và em M.Q.H nên khi học sinh chuẩn bị vào lớp học thì có nhóm 5 người (2 đàn ông và 3 đàn bà) đi ô tô đến trường và xông vào đánh em C..

"Sau khi sự việc xảy ra, phía ban giám hiệu cũng hỏi các học sinh của hai lớp thì được biết, nguyên nhân do bạn C. đã giấu dép của H.. Nhà trường đã mời hai gia đình lên hòa giải nhưng cả hai nhà nhất định không hòa giải nên chúng tôi đã trình báo công an" - cô Thúy cho biết.

Ông Phạm Văn Giáp – Trưởng Công an xã Quảng Ninh - cho biết: "Sau khi nhận được phản ánh, công an xã đã vào cuộc và bước đầu xác định vụ việc như sau: Khoảng 13h20 ngày 30/10, phụ huynh và người thân (tất cả có 5 người) của em M.Q.H. (học sinh lớp 8B, Trường THCS Quảng Ninh) đã đi ô tô đến và xông vào trường đánh em L.X.C. (học sinh lớp 8A, cùng trường THCS Quảng Ninh). Vụ việc được các giáo viên phát hiện và can ngăn kịp thời.

"Công an xã đã mời các gia đình và những người liên quan đến làm việc. Công an xã Quảng Ninh cũng đang động viên các gia đình ngồi lại với nhau cùng giải quyết về mặt dân sự. Còn những người đánh em C. sẽ được làm rõ và sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định".

Thầy giáo Bùi Tuấn Việt - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Ninh - cho biết thêm: "Nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do hai học sinh chơi đùa rồi giấu dép của nhau. Tuy nhiên, việc người lớn xông vào trường hành hung học sinh như vậy, khiến ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh và môi trường giáo dục. 

Rất may em C. không bị tổn thương nên nhà trường đã đề nghị hai bên gia đình giải hòa với nhau. Hiện nay, hai bên gia đình đã giải hòa, tìm được tiếng nói chung, các em cũng vẫn đến trường đi học bình thường. Còn việc ai đánh em C. thì nhà trường phải báo cáo công an xã, để nhờ cơ quan chức năng giải quyết".

Gia Hân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC