Ngày 7 Tháng 1, 2015 | 03:23 PM

"Thánh chém" gây sốt ước mơ thành Bộ trưởng Giáo dục

  MỚI NHẤT

Nguyễn Dương Đức Anh ước mơ trở thành Bộ trưởng Bộ GD&ĐT dù hầu hết mọi người đều cho rằng đây là ước mơ táo bạo của chàng trai 15 tuổi.

Đầu năm 2015, clip Nguyễn Dương Đức Anh tham gia cuộc thi Chinh phục- Vietnam’s Brainiest Kid (VTV6 & VTV3), đạt kỷ lục với tốc độ trả lời nhanh, chính xác thu hút sự quan tâm của dư luận. Điều đặc biệt, chàng trai này còn gây ấn tượng với phong cách rất riêng khi vừa trả lời vừa “chém tay” theo nhịp dồn dập của câu hỏi.

Tuy mới 15 tuổi nhưng chàng trai xứ Quảng đã định hướng cho bản thân những bước đi vững vàng để xây mơ ước trở thành Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Ước mơ này bắt nguồn từ khi Đức Anh có dịp sang Singapore tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục nơi đây. Qua sự trải nghiệm cá nhân, chương trình học của Singapore không nặng về lý thuyết mà chú trọng thực hành.

Đức Anh tham gia cuộc thi trí tuệ "Vì tầm vóc Việt".

 

Nam sinh chia sẻ: "Việc đầu tiên em muốn thay đổi là bổ sung kiến thức về môi trường mang tính chất thực hành. Điều thứ hai là trong cuốn Lịch sử cấp 2 và cấp 3 đều không viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, em muốn được bổ sung để học sinh hiểu biết nhiều hơn về vị tướng vĩ đại trong lịch sử nước nhà".

Vấn đề học thêm cũng được chàng trai này quan tâm. “Ở Việt Nam, các thế hệ học sinh đều phải coi việc học thêm là tất yếu, và gần như học thêm mới là “học chính”. Đôi khi giáo viên lợi dụng việc dạy thêm để thu lợi, và những học sinh không đi học thêm sẽ nhận được những điểm số thấp, những cái nhìn thiếu thiện cảm của thầy cô” – Đức Anh so sánh.

“Bản thân em và chị gái mình đều đã từng chịu ảnh hưởng từ việc không đi học thêm như bị điểm kém, bị thầy cô khó chịu... nên em chắc chắn đó không phải là tin đồn” – Đức Anh thẳng thắn nêu quan điểm.

Ngoài ra, khối lượng học trong chương trình cũng rất quan trọng nếu trở thành Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trong đó, việc coi trọng các môn Văn – Thể - Mỹ cũng rất quan trọng, giúp cho học sinh có được hứng thú mỗi khi quay lại bàn học.

Đối với một học sinh 15 tuổi, còn sớm để Đức Anh đưa ra những ý kiến, cải cách. Tuy nhiên, chàng trai này đã thiết lập sẵn cho mình con đường đi để xây dựng ước mơ.

Đức Anh đang lập kế hoạch du học từ học bổng ASIAN. Nếu chưa thành hiện thực chàng trai nay sẽ theo học khối A1 tại trường cấp 3 với lý do: “Em nghĩ một Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là người có tư duy toàn diện ở mọi lĩnh vực”.

Theo Quyên Quyên (Zing.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC