Ngày 2 Tháng 11, 2017 | 10:42 AM

Tân Hoa khôi SV Hà Nội: Sẽ im lặng và coi những lời chê bai là động lực

  MỚI NHẤT

Tân Hoa khôi iMiss Thăng Long 2017 Nguyễn Thị Thu Trang đến từ Hà Tĩnh, hiện đang là sinh viên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Đối mặt với áp lực dư luận, đặc biệt là những lời chê bai, Thu Trang có cách ứng xử của riêng mình.


Thu Trang đăng quang Hoa khôi iMiss Thăng Long 2017

Thu Trang đăng quang Hoa khôi iMiss Thăng Long 2017

Chào Thu Trang, bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi trở thành Hoa khôi iMiss 2017?

Sau khi đăng quang ngôi vị hoa khôi sinh viên, em thấy hạnh phúc lắm. Mà thực sự thì mỗi từ "hạnh phúc" thôi chắc cũng chưa đủ để diễn tả trọn vẹn đủ đầy cảm xúc lúc tên mình được xướng lên. Sau đó, em có cả một chút lo lắng xen lẫn. Vương miện đội trên đầu thì nặng, em sợ vì nặng mà chao đảo (cười).

Sau khi đăng quang, các Hoa khôi đều phải chịu áp lực lớn từ dư luận rằng có xứng đáng hay không. Thu Trang đánh giá như thế nào về áp lực này?

Có một chút. Bao giờ dư luận cũng có hai phía, ủng hộ và trái chiều. Em cảm ơn những người đã luôn yêu thương và đồng hành cùng em. Còn về phía khác, em sẽ nỗ lực để chứng minh. Hi vọng mọi người có thể đi cùng em trên chặng đường sắp tới.

Nếu có ai đó chê bai bạn không đủ xinh đẹp, hay không đủ thông minh, tâm hồn đẹp để trở thành Hoa khôi đại diện cho sinh viên Hà Nội, bạn sẽ đáp lời ra sao?

(Cười) Chắc là em cũng sẽ chỉ im lặng. Mình cứ làm những điều mình cần và nên làm bằng hết lực hết sức, chứ bây giờ người ta nói thì mình cũng chịu thôi. Bản thân mình biết lấy đó làm động lực hoàn thiện là được rồi.

Bạn có hài lòng với nhan sắc của mình không? Thông thường các Hoa khôi có xu hướng động chạm dao kéo sau khi đăng quang để có nhan sắc hoàn hảo hơn, bạn có dự định đó hay không?

Bản thân em nghĩ là mình chưa hoàn hảo đâu, nhưng mà cha mẹ cho thế nào mình nhận như thế. Hiện tại em chưa có ý định đó.

Trang có ý định tham gia các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ cao hơn không?

Nếu như cơ hội tới thì em sẽ nắm bắt, trải nghiệm nhiều giúp em trưởng thành hơn. Hiện tại em cần hoàn thiện mình hơn nữa, chứ em vẫn chưa thực sự đủ sức để tham gia những đấu trường sắc đẹp mới.

Theo đăng ký với ban tổ chức cuộc thi, Trang cao 1m66 cùng số đo 3 vòng: 88-60-86. Bạn có thể tiết lộ bí quyết để có vóc dáng đẹp của mình không?

Em cũng chẳng có bí quyết gì đặc biệt. Mỗi ngày em đều chú ý ăn nhiều rau xanh, nhiều hoa quả, uống nhiều nước và đi ngủ đúng giờ. Nhớ tập thể dục nữa.

Trang có sở thích và sở trường là gì?

Bản thân em tự nhận xét mình là người tự tin năng động nên em rất thích tham gia các hoạt động đoàn hội, rất may mắn cho em khi được học tập và rèn luyện trong ngôi trường Học viện Thanh thiếu niên, đây là môi trường học tập năng động nơi em có thể thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ cũng như tài năng của mình.

Từ nhỏ em được bà và mẹ dạy hát nên em rất thích ca hát. Bà và mẹ chính là người truyền cảm hứng cho em. Em cũng đã từng tham gia các cuộc thi hát của trường huyện tổ chức với mục đích rèn luyện bản thân cũng như tự tạo cho bản thân khả năng trình diễn trước đám đông.

Bên cạnh sở thích ca hát và tham gia hoạt động Đoàn, Hội thì em rất thích thể thao đặc biệt là bơi lội và cầu lông.

Vì sao Trang lại chọn ngành học là trở thành cán bộ Đoàn vậy? Bạn mơ ước điều gì?

Lựa chọn ngành học trở thành một cán bộ đoàn là mơ ước của em từ những năm tháng đại học.

"Như con chim chắp cánh với đàn chim" việc tiếp nối các thế hệ cha anh như Tổng Bí thư Trần Phú, anh hùng Phan Đình Giót, 10 cô gái xung phong Ngã ba Đồng Lộc... đã làm rạng danh tên tuổi của quê hương Hà Tĩnh thân thương.

Bản thân em muốn trở thành một cán bộ Đoàn giỏi, để làm rạng danh quê hương của mình.

"Cán bộ Đoàn - Dòng máu em rất lạ

Cứ sục sôi mỗi lúc vào mùa

Hết vì trẻ thơ lại đến mùa học tập

Áo tình nguyện em mang màu xanh bạc”.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Một số hình ảnh khác của Thu Trang
Một số hình ảnh khác của Thu Trang

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC