Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn rán mật ong cùng hương vị tỏi thơm phức và cực hấp dẫn

Thứ tư, 17:19 27/03/2019 | Ăn

Sườn rán là một món ăn ngon và dễ làm cho người thưởng thức “bị nghiện” bởi vị thơm của tỏi, vị ngon và ngọt ngọt từ từng miếng sườn. Với cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện, đây xứng đáng là món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cho cả gia đình.

Nguyên liệu gồm có

- 600g sườn non

- 3 muỗng cà phê mật ong

- 15 tép tỏi

Nguyên liệu để ướp

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê giấm gạo

- 5 muỗng canh tinh bột ngô (Để tạo bột sau khi ướp)

Hướng dẫn các bước làm sườn rán

Bước 1: Chuẩn bị

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sườn chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát lớn.

- Thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm gạo và 1 muỗng canh tỏi vào bát với sườn và trộn đều.

- Đặt vào trong tủ lạnh để ướp trong 2 giờ.

- Sau khi hết 2 giờ, thêm tinh bột ngô để tạo lớp phủ mỏng trên sườn.

Bước 2: Phi tỏi giòn

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng.

- Để kiểm tra xem dầu có nóng không, hãy thêm một ít tỏi để xem nó có bắt đầu nóng không.

- Khi dầu nóng, thêm tỏi và tiếp tục khuấy mỗi vài giây để nó không bị cháy. Để trong khoảng 3 phút.

- Khi tỏi có màu vàng, hãy dùng lưới lọc để múc ra cho ráo dầu.

Bước 3: Rán sườn

- Cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào chảo và đưa lên bếp đun nóng.

- Rán sườn theo từng mẻ, cẩn thận không để quá nhiều trong chảo và rán trong vòng 4 - 6 phút. (Nếu xương sườn chuyển sang màu nâu quá nhanh, hãy hạ nhiệt xuống bếp xuống).

- Khi sườn đã rán xong, hãy để nó ngồi trên tờ giấy báo để thấm một ít dầu.

- Rưới mật ong và rắc một ít tỏi giòn lên trên là hoàn thành món sườn rán ngon.

Lưu ý khi làm món sườn rán

- Để lửa quá to: Sẽ kiến bên trong sườn chưa được làm chín khi bên ngoài đã cháy. Nên khi chảo đã nóng già thì nên chỉnh lại lửa vừa để cho miếng sườn bên ngoài hơi cháy và giòn, còn bên trong đã chín.

- Ướp ít gia vị: khi làm các món nướng, rán, chiên… thì nên ướp thịt với nhiều gia vị sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên rất thơm ngon.

- Loại bỏ hết mỡ: Đa số các miếng sườn đều dính lại một ít lớp mỡ mỏng, thay vì loại bỏ chúng thì hãy giữ lại để áp lớp mỡ này xuống chảo nó sẽ trở nên có màu nâu, giòn và ăn sẽ rất ngon.

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 16 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 20 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top