Ngày 16 Tháng 6, 2019 | 04:20 PM

Sự cố bất ngờ trước giờ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại Thái Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước khi Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình công bố bảng điểm chuẩn chính thức vào chiều tối qua thì trên mạng xã hội xuất hiện bảng điểm chuẩn giả khiến nhiều phụ huynh lo lắng...

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, trong 2 ngày 7-8/6, tỉnh Thái Bình có trên 17.800 thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 hệ công lập năm học 2019 - 2020 của 28 trường trên địa bàn.Trong đó, có 35 thí sinh được tuyển thẳng, 295 thí sinh vắng mặt ở 3 môn thi và 1 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Theo dự kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này, đến 14/6 đơn vị sẽ công bố điểm của các thí sinh cũng như điểm chuẩn của từng trường. Tuy nhiên, đến chiều tối qua (15/6) Sở này mới công bố chính thức nhưng trước đó đã xảy ra sự cố hi hữu.


Bảng điểm chuẩn giả được phát tán trên mạng xã hội vào trước lúc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình công bố điểm chuẩn chính thức

Bảng điểm chuẩn giả được phát tán trên mạng xã hội vào trước lúc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình công bố điểm chuẩn chính thức

Cụ thể, trong ngày hôm qua trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền Bảng điểm duyệt tuyển sinh lớp 10 THPT công lập của các trường THPT trong toàn tỉnh.

Thập chí, Bảng điểm này còn có chữ ký của ông Hoàng Văn Thiệp – Chủ tịch Hội đồng chấm thi ký ngày 15/6/2019 và được đóng dấu đỏ của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình khiến nhiều phụ huynh người bất ngờ, lo lắng.

Trước sự việc trên, đại diện Sở GD&ĐT Thái Bình khẳng định, bảng điểm được lan truyền trên mạng xã hội là bảng điểm giả. Bởi lẽ, đến 16h chiều qua, đơn vị này chưa công bố điểm của các thí sinh, chưa công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập.

Giải thích về người ký tên trong Bảng điểm công bố giả, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh này thông tin, hiện tại trong đơn vị có 1 người tên là Hoàng Văn Tiệp giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở

Tuy nhiên, tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, ông Thiệp không làm Chủ tịch Hội đồng chấm thi mà nhiệm vụ này được giao cho bà Trần Bích Vân - Phó Giám đốc Sở.


Chiều tối qua (15/6), Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020

Chiều tối qua (15/6), Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020

Do đó, Bảng điểm giả xuất hiện trên mạng xã hội bị phát tán trước lúc Sở GD&ĐT công bố chính thức có thể là bảng điểm chuẩn của những năm học trước, sau đó được người nào đó sử dụng kỹ thuật cắt ghép rồi tung lên mạng xã hội hoặc gửi cho nhau.

Theo Bảng điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020 được Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình công bố vào chiều tối qua, thì điểm chuẩn năm nay của một số trường THPT khá thấp. Trong đó, có 4 trường lấy điểm dưới 15 điểm, từ 15 đến 20 điểm có 6 trường và 18 trường lấy điểm chuẩn từ 21 đến dưới 30 điểm.

Được biết, cách tính điểm làm bài thi của tỉnh Thái Bình như sau: Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 điểm và không quy tròn điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển không có bài thi nào bị điểm từ 1,0 trở xuống.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC