Ngày 12 Tháng 10, 2018 | 09:00 AM

Stayhomeenglish - Có thực sự khiến học dốt Tiếng Anh cũng thành giỏi?

  MỚI NHẤT

Biết những hạn chế về khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thăng tiến, phát triển công việc, song nhiều người vẫn loay hoay không tìm ra phương án tháo gỡ.

Thất thế chốn công sở vì kém tiếng Anh

Tiếng Anh – ngôn ngữ của khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới đang sử dụng và tại Việt Nam đã trở thành môn học dành cho học sinh từ tiểu học và duy trì đến hết bậc đại học. Tuy nhiên, ngay cả khi đã đi làm, nhiều người vẫn chưa thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp, cấp trên hoặc đối tác. Theo bảng xếp hạng của Tổ chức giáo dục quốc tế EF Educaion First công bố vào tháng 11/2017, trình độ tiếng Anh của người Việt vẫn tụt hậu so với thế giới, chỉ xếp thứ 34 trong 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Học tiếng Anh 1 kèm 1 online đang là xu hướng tại nhiều nước
Học tiếng Anh 1 kèm 1 online đang là xu hướng tại nhiều nước

Thực trạng này khiến các lao động người Việt mất đi lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Chưa kể, “đuối” tiếng Anh cũng thu hẹp cánh cửa thăng tiến, nên dù đã đi làm nhiều năm nên nhiều người vẫn chưa thể bứt phá về vị trí và lương bổng.

Một thống kê đã chỉ ra rằng những người giỏi tiếng Anh có thể nhận được mức lương thưởng cao hơn 25% - 30% so với những người không biết sử dụng loại ngôn ngữ này. Ngoài ra, với sự phát triển của thương mại quốc tế, môi trường toàn cầu hoá, nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc tiếng Anh trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong công việc, giao dịch hàng ngày. Vì vậy, tầm quan trọng của tiếng Anh lại ngày càng được củng cố.

Học tiếng Anh 1 kèm 1 thịnh hành

Các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục từng chỉ ra, việc dạy tiếng Anh tại Việt Nam trước đây thiên về lý thuyết nên nhiều người học rất nhiều năm song không thể vận dụng vào thực tiễn, phản xạ kém khi giao tiếp. Tuy nhiên, với những người đang đi làm, với quỹ thời gian eo hẹp, bài toán làm sao để cải thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ không phải dễ tìm ra lời giải. Nếu theo đuổi phương pháp đến lớp học offline sau những ngày làm việc kéo dài có lẽ cũng không phải phương án tối ưu bởi sự thiếu linh hoạt về mặt thời gian, hiệu quả khó đạt được tối đa bởi lớp học đông. Bên cạnh đó, nếu người học không có nhiều thời gian để tự học ở nhà thì cũng khó tiến bộ nhanh, đó là chưa kể đến sự gián đoạn do tình trạng nghỉ học đi công tác kéo dài…

Học trực tuyến vì thế lên ngôi khi người học có thể linh hoạt về thời gian, không gian. Xu hướng này cũng tạo điều kiện để sinh viên, dân văn phòng hoặc những người ít thời gian tiếp cận cách học tiếng Anh mới mẻ, đó là học online 1 kèm 1 (one to one).

Lợi thế của cách học này chính là học viên được giáo viên kèm cặp sát sao, chỉnh sửa ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm kịp thời. Vì chỉ có 2 người nên tâm lý ngại nói, ngại sai cố hữu của nhiều người sẽ không còn là trở ngại để có thể dám vượt qua mặc cảm và giao tiếp một cách tự tin, trơn tru. Tại nhiều quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, phương pháp này đã xuất hiện và phát triển từ 10 năm nay.

Stayhomeenglish.com - chúng tôi nguyện tận tụy hết mình vì sự phát triển của bạn
Stayhomeenglish.com - chúng tôi nguyện tận tụy hết mình vì sự phát triển của bạn

Tại Việt Nam, một số đơn vị cung cấp dịch vụ học tiếng anh 1-1 cũng đã ra đời và mang đến cho người dùng có sự lựa chọn đa dạng và đặc biệt là chất lượng hơn. Là thương hiệu thuộc Tổ chức giáo dục La Dolce Vita Vietnam, Stayhomeenglish đem đến một làn gió mới cho phương pháp dạy tiếng Anh trực tuyến theo mô hình 1-1 với chất lượng dịch vụ vượt trội so với thị trường. Vẫn là học tại nhà, học 1 kèm 1 nhưng Stayhomeenglish cam kết chất lượng bằng đội ngũ giáo viên được sàng lọc kỹ lưỡng. Kể cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ có đủ văn bằng, chứng chỉ sư phạm. Bên cạnh đó, tất cả các trình độ trong chương trình học của StayhomeEnglish đều có giáo trình dạy học phù hợp, để học viên dễ dàng nắm bắt nội dung và tiếp cận các lớp trình độ cao hơn một cách bài bản.

Thậm chí, Stayhomeenglish đang xúc tiến hợp tác với các đối tác nước ngoài để ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, với độ chính xác và chuyên nghiệp cao hơn.

Tuy nhiên điều khác biệt lớn nhất của đơn vị này so với các đối thủ là chất lương đào tạo được sát sao với từng học viên. Cụ thể, cứ sau 5 buổi học, nhân viên chăm sóc khách hàng của Stayhomeenglish sẽ liên lạc để kiểm tra sự tiến bộ của học viên cũng như gửi thêm tài liệu nghe, nói, thực hành. Sau 10 buổi học, học viên sẽ phải làm một bài thuyết trình về một chủ đề cụ thể, quay video và gửi cho giáo viên đánh giá.

Chị Vũ Minh Trang, một chuyên viên nhân sự tại Hà Nội chia sẻ từng học qua nhiều khoá học tiếng Anh online khác nhau nhưng chương trình dạy rất hời hợt, không theo sát để đánh giá về sự tiến bộ của học viên. “Tuy nhiên, từ khi bắt đầu với Stayhomeenglish, tôi đã có cái nhìn khác về phương pháp này. Giáo viên nhiệt tình giải đáp, luyện phát âm từng từ trong bài học. Hơn nữa, tôi còn nhận được nhiều bài luyện nghe, ngữ pháp từ đội ngũ tư vấn”, chị cho biết và chia sẻ thêm chỉ sau 3 tháng học, điểm TOEIC của chị đã tăng từ 400 lên 650 điểm.

Không chỉ với người lớn, chương trình học của Stayhomeenglish còn phát huy tác dụng với trẻ em – đối tượng được khuyên học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Với cách dạy truyền thống, giáo viên không thể luyện phát âm cho tất cả 30 – 50 học sinh. Còn tại các trung tâm, gánh nặng chi phí khiến nhiều phụ huynh khó có thể đáp ứng. Tuy nhiên, với Stayhomeenglish thì cha mẹ có thể giải bài toán về chi phí, đưa đón cũng như theo dõi việc học của con từng ngày.

Stayhomeenglish được kỳ vọng sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm “học tại nhà” vô cùng tiện lợi nhưng vẫn có thể “vươn tầm thế giới” nhanh và hiệu quả nhất.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC