Ngày 2 Tháng 4, 2019 | 12:58 PM

Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về thông tin nữ sinh đánh hội đồng bạn được bồi dưỡng đi thi học sinh giỏi?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau clip bắt bạn quỳ gối và đánh hội đồng xảy ra trên địa bàn xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, Nghệ An được phát tán trên mạng xã hội, Sở GD&ĐT Nghệ An đã trực tiếp đến hai trường học có học sinh vi phạm để làm việc.

Sáng 2/4, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - đã đến trực tiếp hai trường học có học sinh vi phạm để làm rõ sự việc nhóm học sinh bắt bạn quỳ gối và đánh hội đồng vào ngày 31/3.

Như đã thông tin, vào ngày 1/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt xảy ra tại địa bàn xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu.

Cụ thể, người bị bắt quỳ, đánh trong clip là em H.T.P.Th (lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng). Nhóm nữ sinh bắt em Th. quỳ và đánh gồm em T.T.H.Tr. (lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) và 4 người bạn khác cũng ở lớp 8, Trường THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu.


Nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ, đánh hội đồng trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ, đánh hội đồng trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Nguyên nhân sự việc là do có sự mâu thuẫn giữa em T.T.H.Tr. và em H.T.P.Th. vì em Tr. cho rằng Th. tung tin đồn mình có bầu nên đã nhờ 4 bạn học ở Trường THCS Diễn Kim tìm Th. để giải quyết mâu thuẫn. 3 người trong nhóm của em Tr. mỗi người tát em Th. một cái vào má. Sự việc được một bạn trong nhóm của Th. ghi lại. Sau đó, clip này được phát tán trên mạng xã hội.

Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu đã chỉ đạo hai nhà trường yêu cầu những học sinh liên quan viết bản tường trình, kiểm điểm; mời phụ huynh đến thông báo và phối hợp với nhà trường để giải quyết vụ việc; tổ chức thăm hỏi, động viên em Th..


Em Th. bị nhóm bạn dọa nạt.

Em Th. bị nhóm bạn dọa nạt.

Cả 5 nữ sinh bắt bạn quỳ và đánh, quay clip tung lên mạng xã hội đều nhận thức được hành vi sai trái của mình. Các nữ sinh này cùng gia đình đã đến nhà em L.T.P.Th để thăm hỏi, xin lỗi nạn nhân về hành động bồng bột vừa qua. Phía gia đình em Th. cũng đã thông cảm cho các nữ sinh trên.

Về thông tin em Tr. là học sinh giỏi và được bồi dưỡng để đi thi học sinh giỏi, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn Phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Hiện Sở đang làm việc với các bên liên quan để có hướng xử lý phù hợp. Lứa tuổi của các em còn nhỏ nên trước mắt, làm cho các em hiểu được vấn đề, ổn định tâm lý để các em có kết quả học tập, tu dưỡng đạo đức tốt nhất. Còn về việc lựa chọn thí sinh thi học sinh giỏi đã có quy chế cụ thể của Bộ GD&ĐT. Nếu học sinh nào không đủ tiêu chuẩn sẽ không được dự thi”.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC