Ngày 20 Tháng 8, 2018 | 05:10 PM

SGA tổ chức sân chơi “ khẳng định chính mình” dành cho trẻ từ 01 – 05 tuổi

Tràn đầy năng lượng và rộn rã tiếng cười, Sân vận động Quân khu 7 sáng 19-8 sôi nổi với hội thao “Summer for joy” của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA).

Tại đây, gần 600 vận động viên nhí khối Nursery và Kindy của đại gia đình SGA đã khởi tranh sôi nổi tại “thế vận hội” được mong chờ nhất năm, đồng thời tổng kết khép lại dự án hè “Summer for joy 2018”.


Các con cùng Thầy Cô của mình đã có buổi nhảy Flashmob sôi động.

Các con cùng Thầy Cô của mình đã có buổi nhảy Flashmob sôi động.

Thông điệp ý nghĩa từ những cúp vàng của nhà vô địch

Hội thao là hoạt động tổng kết của dự án hè cùng tên Summer For Joy với mục tiêu phát triển tối đa chiều cao cho trẻ, hình thành cho các con kỹ năng tiếp xúc và thích nghi môi trường vận động thế giới xung quanh, giúp cho các con cơ hội thể hiện sự tự tin và bản lĩnh, sự nhanh nhạy và thông minh của mình.


Các con hào hứng ở các vạch xuất phát.

Các con hào hứng ở các vạch xuất phát.

Phát biểu tại khai mạc hội thao, Bà Mã Mỹ Loan, Giám đốc điều hành Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy chia sẻ: “Hội thao là một sân chơi bổ ích, nâng cao tinh thần yêu thể dục thể thao song song với dinh dưỡng, tăng cường thể chất và chiều cao để các con phát triển toàn diện. Hôm nay, ‘không có gì là không thể’ vì các con sẽ vượt qua những chướng ngại vật để khẳng định chính mình”.


Các con khối lớp Kindy hào hứng vượt chướng ngại vật.

Các con khối lớp Kindy hào hứng vượt chướng ngại vật.

Không khí như “nóng” dần lên bởi phần tranh tài của các thí sinh nhí trên từng đường đua “Marathon – Vượt chướng ngại vật” dành cho mỗi lứa tuổi. Các con ở độ tuổi từ 01 đến 05 đã vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để chinh phục những chướng ngại vật phía trước. Có cả tiếng cười, có cả những giọt nước mắt của nỗi sợ bùn, sợ nước, sợ độ cao, nhưng với ý chí quyết tâm đã được rèn luyện tại Nhà Trường cùng các Thầy Cô, các con đã mạnh mẽ, tự tin hoàn thành phần thi đấu của chính mình. Những chướng ngại vật của đường đua tưởng chừng là những thử thách vô cùng lớn với các con, nhưng bản lĩnh của các con còn lớn hơn rất nhiều. Các con đã rất bản lĩnh đối diện sợ hãi của mình và vượt qua thử thách để chinh phục thành công. Đó cũng là thông điệp mà SGA muốn gửi gắm đến các con thông qua hội thi này.


Bà Mã Mỹ Loan – Giám đốc điều hành hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy trao giải cho các bé đoạt giải vô địch.

Bà Mã Mỹ Loan – Giám đốc điều hành hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy trao giải cho các bé đoạt giải vô địch.

Mang về những chiếc cúp, huy chương thể thao lấp lánh cùng những chú gấu bông quà thưởng đáng yêu, các vận động viên SGA đã trở thành niềm tự hào nhỏ bé của bố mẹ. Dù đạt thành tích nào, các con đã nỗ lực hết mình và tận hưởng niềm vui từ cuộc đua, với tất cả sự nhanh nhạy, khéo léo, bền bỉ và quyết tâm không bỏ cuộc.

Phụ huynh Bùi Thị Thanh Hòa có con học lớp Kindy 4 tại SGA cơ sở Tô Vĩnh Diện cho biết: “Hội thao hôm nay rất vui cho cả bố mẹ và các con. Các chướng ngại vật rất sáng tạo và thú vị. Mình rất bất ngờ vì bé nhà mình đã tự mình vượt qua bùn và hàng rào mưa, trong khi bé vốn rất nhát. Ngày hội đã giúp các con yêu thể thao và chăm vận động hơn”.

Là đơn vị tiên phong trong phương pháp giáo dục sớm

Dự án “Summer For Joy” là dự án hè của các con đang theo học tại nhà trường. Trải qua 12 tuần, các con đã được rèn luyện để phát triển sức khoẻ, tăng cường chiều cao, sự dẻo dai và các kỹ năng sống cần thiết khác. Nhiều hoạt động trải nghiệm với các môn thể thao và các bài tập vận động như bơi, yoga, bóng rổ, điền kinh… giúp các con khám phá năng lực bản thân và khẳng định chính mình.

Là đơn vị tiên phong trong phương pháp giáo dục sớm từ 0 tuổi, SGA chủ trương dạy các con thông qua các dự án có nhiều dự án trải nghiệm gần gũi với cuộc sống hằng ngày xung quanh trẻ. Các con sẽ được khai mở tiềm năng trí tuệ của não bộ một cách tối đa nhằm phát triển toàn diện về ngôn ngữ, trí tuệ, tư duy, thể chất, tính cách, kỹ năng sống và tiềm năng về năng khiếu.

Kim Chi – Ngọc Tuyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC