Ngày 13 Tháng 3, 2016 | 08:25 PM

Phụ huynh háo hức với phương pháp dạy trẻ chịu nghe, chịu nói

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chương trình "Nói sao cho trẻ chịu nghe, chịu nói" không chỉ giúp trẻ hoàn thiện nhân cách mà còn giúp các bé chia sẻ những điều đang suy nghĩ với các bậc phụ huynh.

Sáng ngày 13/3 tại Trung tâm Hội nghị TP Hải Phòng, hàng trăm phụ huynh háo hức tham dự chương trình: “Nói sao cho trẻ chịu nghe, chịu nói”. Đây là chương trình của trung tâm giáo dục toàn diện ILIVING cung cấp cho các bậc phụ huynh những phương pháp cơ bản để giúp trẻ hoàn thiện hơn về tâm sinh lý.

Rất đông các bậc phụ huynh đăng ký tham gia chương trình và cho cả các bé tham gia

Các bậc phụ huynh háo hức tham gia các trò chơi của chuyên gia tâm lý Mai Văn Thi - Giám đốc trung tâm

Chuyên gia tâm lý trị liệu Mai Văn Thi, Giám đốc Trung tâm cho phóng viên Báo Gia đình & Xã hội biết: "5/10 phương pháp giúp các bậc phụ huynh giao tiếp với trẻ để con mình lắng nghe và chia sẻ những suy nghĩ với mình gồm: Tôn trọng trẻ, chịu trách nhiệm, làm gương, đồng hành và từ chối bạo lực".

Những câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm đưa ra khiến các bậc phụ huynh bối rối

và cần sự trợ giúp của các bé

Nụ cười của các bậc phụ huynh khi chia sẻ về phương pháp dạy con không giống ai của gia đình

Đôi lúc rất chăm chú lắng nghe và ghi chép

Nhưng cũng rất thích với các tình huống dạy trẻ của chuyên gia tâm lý trị liệu

ri

Trong chương trình, các bậc phụ huynh còn được ông Nguyễn Anh Thuấn - Sở GD ĐT và Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Khánh - Hội tâm lý học TP Hải Phòng chia sẻ những phương pháp giúp trẻ lắng nghe, giúp trẻ nói về suy nghĩ.

Chương trình: "Nói sao cho trẻ chịu nghe, chịu nói" của Trung tâm giáo dục toàn diện ILIVING -TP Hải Phòng không chỉ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm những kỹ năng trong việc giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, mà còn cung cấp các phương pháp giúp các bé nói ra những điều đang suy nghĩ và lắng nghe phụ huynh nói.

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC