Ngày 11 Tháng 6, 2020 | 07:13 PM

Phụ huynh cảm thông với cô giáo sau chuyện bé trai 4 tuổi "tò mò" bé gái ở lớp mầm non

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau những việc xảy ra với nhà trường, những người trong cuộc đều đã nhìn nhận lại hành động của mình và bày tỏ sự cảm thông với 2 cô giáo.

Chiều 11/6, trao đổi với Báo Gia đình và Xã hội, bà Đồng Thị Liễu - Hiệu trưởng trường Mầm non Lá Xanh (xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) cho biết, sau khi xảy ra sự việc một bé trai "tò mò" với một bé gái, phía phụ huynh xin cho 2 con tạm nghỉ học, chờ dư luận lắng xuống sẽ tiếp tục tới trường. Và đặc biệt, cả 2 cháu sẽ tiếp tục học chung một lớp như trước.

Bà Liễu cho rằng, lỗi trước hết thuộc về nhà trường. BGH đã nhận thiếu sót với phụ huynh bé gái đồng thời giải thích cho họ hiểu về hành động của trẻ độ tuổi mầm non. 

"Tối 2/6, cả 2 cô giáo đều đến nhà phụ huynh bé gái xin lỗi gia đình và được họ chấp nhận. Bản thân gia đình bé trai N.T cũng đã có trao đổi với phụ huynh HN, cùng nhất trí đây là vấn đề của trẻ con", bà Liễu khẳng định trong báo cáo gửi huyện Kiến Thụy.

Phụ huynh cảm thông với cô giáo sau chuyện bé trai 4 tuổi tò mò bé gái ở lớp mầm non - Ảnh 1.

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

Về phía nhà trường cũng đã điều chỉnh thời gian đi ăn trưa của giáo viên và bổ sung thêm nội dung giáo dục giới tính vào chương trình học các lớp. Về phía 2 giáo viên, các cô đã có đơn xin nghỉ việc vào ngày 6/6 vừa qua. Khi 2 cô gửi lời chào cả lớp trên nhóm, các phụ huynh đều bày tỏ sự nuối tiếc, cảm thông đối với các cô. 

"Các đồng nghiệp thì buồn chán, stress lắm. Quan điểm của nhà trường, bất cứ lúc nào các cô muốn quay lại, chúng tôi đều đón nhận vì cả 2 cô đều là giáo viên trách nhiệm, có chuyên môn được phụ huynh yêu mến, tin tưởng", bà Liễu bày tỏ.

Bà Liễu cũng cho hay, việc 2 cô làm đơn xin nghỉ việc không phải do áp lực từ chỉ đạo của huyện Kiến Thụy vì trong hợp đồng lao động có đề rõ "…nếu bị khiếu nại của phụ huynh, gây ảnh hưởng tới uy tín của nhà trường thì người lao động sẽ tự viết đơn xin thôi việc hoặc nhà trường có quyền chấm dứt hợp đồng trước hạn". Đến giờ, mọi hoạt động của trường đều ổn định trở lại. Phụ huynh trong trường rất chia sẻ với sự cố vừa xảy ra, cảm thông với 2 cô giáo và nhà trường.

Đinh Huyền – Thu Trang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC