Ngày 21 Tháng 8, 2018 | 08:48 PM

Phụ huynh bối rối khi trường mầm non bất ngờ đóng cửa

  MỚI NHẤT

Không được thông báo trường đóng cửa do chuyển chủ đầu tư, phụ huynh ở Đà Nẵng đưa trẻ đến trường và phải ra về tìm nơi gửi mới.

Sáng 20/8, hơn 160 phụ huynh đưa con đến Trường mầm non Chú Ếch Con (đường Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, Hải Châu) thì thấy trường đóng cửa. Giáo viên cũng bất ngờ nên không biết trả lời phụ huynh thế nào. Do vội đi làm, nhiều người để con lại cho các cô trông giúp, số ít đưa về nhà.

Một giáo viên cho biết, sau đó trẻ được chuyển bằng ôtô sang Trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở đường Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ) chăm sóc. Đến trưa, giáo viên mới nhận được thông báo của chủ sở sữu cơ sở Lê Văn Đức là dừng hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ.

Cuối giờ chiều, nhiều người đến đón con bất ngờ khi phía trước đóng treo biển bán nhà, kèm thông báo ngừng hoạt động. Nhiều phụ huynh tập trung kín trước cổng trường phản ứng.

"Con tôi sáng nay phải gửi ông bà trông giúp, sắp tới chưa biết tính sao. Đáng ra trường phải thông báo từ ít nhất một tháng trước để phụ huynh còn tìm trường phù hợp cho con", anh Linh, một phụ huynh đang gửi trẻ tại đây nói.

Một nữ giáo viên cho biết đã được nhận lương tháng 7, nhưng bảo hiểm 7 tháng nay không được đóng. "Nhà trường bất ngờ đóng cửa không rõ lý do, nhiều giáo viên sẽ phải tìm công việc mới vì cơ sở bên Võ Chí Công khá xa, không tiện đường", cô nói.


Trường mầm non chất lượng cao Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức hiện treo biển bán nhà. Ảnh: Ngọc Trường.

Trường mầm non chất lượng cao Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức hiện treo biển bán nhà. Ảnh: Ngọc Trường.

Lãnh đạo nhà trường sau đó thông báo "vì một số lý do bên chủ đầu tư nên Trường mầm non Chú Ếch Con sẽ tạm ngưng hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ từ ngày 21/8". Bà Lê Thị Sen, chủ sở hữu trường mầm non Chú Ếch Con, đã cắt liên lạc điện thoại, chỉ giải quyết công việc qua email.

Nhà trường hỗ trợ các bé đóng học phí hết tháng 9 chuyển về học tại Trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ). Riêng trẻ đóng học phí theo tháng thì cơ sở Võ Chí Công cũng tiếp nhận chăm sóc đến hết tháng 8, sau đó phụ huynh muốn gửi con thì tiếp tục cho nhập học.

Ngày 21/8, tổ chức đối thoại với hơn 160 phụ huynh Trường mầm non Chú Ếch Con, bà Trần Thị Thúy Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, thông tin nhà trường đã cam kết nếu phụ huynh đưa con sang cơ sở Võ Chí Công thì học phí sẽ được giữ ở mức khoảng 3 triệu đồng/trẻ/tháng như ở cơ sở đường Lê Văn Đức và được duy trì đến khi các trẻ vào lớp 1. Trong khi mức học phí ở Võ Trí Công đang khoảng 6,5 triệu đồng/trẻ/tháng.

Phòng giáo dục quận sẽ hỗ trợ trẻ có hộ khẩu tại phường Hòa Cường Nam vào học tại trường mầm non công lập Anh Đào. Còn trẻ ở các quận, huyện khác thì được giới thiệu vào các trường tư thục đảm bảo chất lượng và học phí ngang với trường Chú Ếch Con ở cơ sở Lê Văn Đức.

Tất cả giáo viên trong trường đều được đóng bảo hiểm đầy đủ, đã nhận lương tháng 7. Trường hợp phụ huynh đồng ý cho trẻ đi theo nhóm thì giáo viên sẽ đi theo và được các trường nhận vào dạy.

Phòng Giáo dục quận Hải Châu cho biết, hệ thống Trường mầm non Chú Ếch Con trước đây thuộc sở hữu của Công ty Tư vấn và Đào tạo Bầu Trời Cao do bà Lê Thị Sen làm giám đốc. Hiện cơ sở Chú Ếch Con ở Võ Chí Công đã được chuyển nhượng cho chủ khác.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC