Ngày 5 Tháng 9, 2016 | 04:15 PM

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về trường cũ dự lễ khai giảng

GiadinhNet- Cùng với cả nước, sáng 5/9 hơn 765.200 học sinh mầm non và phổ thông Nghệ An và các thầy cô giáo rộn ràng, phấn khởi đón ngày khai giảng năm học mới 2016- 2017.

Lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu vinh dự được đón đồng chí Vương Đình Huệ- Uỷ viên Bộ chính trị- Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện Bộ GD&ĐT đến dự lễ Khai giảng


Học sinh PTTH chuyên Phan Bội Châu trong ngày khai giảng

Học sinh PTTH chuyên Phan Bội Châu trong ngày khai giảng

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là ngôi trường có truyền thống hơn 50 năm thành lập. Liên tục trong nhiều năm qua, trường là lá cờ đầu trong ngành giáo dục Nghệ An và toàn quốc với hàng nghìn lượt học sinh đoạt giải thưởng ở các Kỳ thi Olimpic Quốc tế, khu vực và quốc gia. Năm 2014, Trường đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Riêng trong năm học 2015 – 2016, trường có 106 học sinh đạt giải tại Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia, 3 học sinh là Thủ khoa, Á khoa ở Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, số học sinh đạt điểm cao nằm trong tốp đầu cả nước


Phó Thủ tướng tặng hoa cho tập thể lãnh đạo, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Phó Thủ tướng tặng hoa cho tập thể lãnh đạo, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống chào mừng năm học mới và tặng hoa cho tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã tặng cho Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu tủ sách danh nhân. Tập đoàn tôn Hoa Sen tặng món quà 5 tỷ đồng và Viễn thông Nghệ An tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho những học sinh có nhiều thành tích cao trong học tập.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc) - ngôi trường mà Phó Thủ tướng từng theo học thuở niên thiếu.

Mở đầu buổi lễ, thầy Hoàng Văn Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Trinh đã báo cáo những thành tích của trường đã đạt được. Năm qua, Trường Nguyễn Duy Trinh có 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp thứ 8 trong 90 trường THPT toàn tỉnh. 7 giáo viên được công nhân giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt, trường được công nhận danh hiệu Lao động xuất sắc và đang được đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã về dự khai giảng tại ngôi trường mà Phó Thủ tướng theo học thuở niên thiếu

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã về dự khai giảng tại ngôi trường mà Phó Thủ tướng theo học thuở niên thiếu

Bày tỏ sự hân hạnh khi dự lễ khai giảng tại ngôi trường có bề dày truyền thống, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị các em học sinh phải nỗ lực học tập, noi theo những tấm gương đã đi trước.

“Đây là ngôi trường đã đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước, cho tỉnh nhà. Tôi mong muốn các em học sinh phải học quyết tâm, học trung thực để trở thành người tài, xây dựng quê hương”, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao hoa, chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng.


Phó Thủ tướng đã phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường cũ

Phó Thủ tướng đã phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường cũ

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai giảng năm học mới và trao hoa chúc mừng trường cũ. “ Các cháu phải cố gắng học ngoan, học giỏi để trở thành những công dân có ích cho quê hương, cho đất nước”, Phó Thủ tướng bắt tay, dặn dò các học sinh trước lúc chia tay.

Hồ Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC