Ngày 14 Tháng 11, 2019 | 08:48 AM

Hội trưởng hội phụ huynh gây bão mạng vì kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình kinh tế khó khăn

  MỚI NHẤT

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã". Phần phát biểu nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh.

Nhiều người bình luận đây là lời phát biểu “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt kỳ thị phụ huynh học sinh là cha mẹ đơn thân.

Trong cuộc họp ban phụ huynh tại Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), tân Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường này đã có những phát biểu như sau: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc... những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong ban phụ huynh (BPH).

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong ban giám hiệu ở đây hãy xem xét về trích lục của bố mẹ như thế nào thì hãy để trong BPH được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ không ổn một chút nào".

Với phát biểu có phần "đanh thép" như cách của phụ huynh này: "Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc... những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong BPH", nhưng tất cả những lý lẽ vô căn cứ và có tính kỳ thị ấy được cho rằng không phù hợp với một cha mẹ học sinh thông thường.

Chưa nói rằng đây được coi là hội trưởng hội cha mẹ học sinh một trường. Điều đáng nói hơn, nhiều cha mẹ học sinh cho biết, người có phát ngôn gây sốc này cũng là một giáo viên.

Bài phát biểu đang tiếp tục được bàn tán trên mạng xã hội, đa phần là những ý kiến phẫn nộ và bất bình với quan điểm của vị phụ huynh này đưa ra.

Theo SHTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC