Ngày 3 Tháng 11, 2017 | 02:00 PM

Ở nhà chọn lớp, chọn thầy và đóng học phí qua mạng

  MỚI NHẤT

“Giờ đây chúng ta có thể lên mạng kiếm một ông thầy như ý và có quyền chọn lựa giờ giấc cũng như giá tiền. Các bạn ở xa không cần khăn gói lên Sài Gòn mà vận học được kiến thức, kỹ năng như người ở thành phố. Nếu muốn học với một giáo viên bản địa ở Anh, Úc, Mỹ, Canada…, học viên cũng được tiếp cận một cách dễ dàng”. Đó là tính tiện lợi của giáo dục trực tuyến qua mạng mà ông Nguyễn Ngọc Hiển, Giám đốc Dự án Kênh Giáo dục trực tuyến Edutalk (TP.HCM), đề cập.

Cách mạng 4.0 và giáo dục

Cách mạng 4.0 không chỉ được gói trong khuôn khổ của công nghiệp. Đó là cuộc cách mạng sẽ tạo ra sự thay đổi vô cùng lớn trong đời sống của mỗi chúng ta, gia đình và xã hội mà chúng ta đang sống. Trong đó giáo dục được cảnh báo là một trong những lĩnh vực chịu nhiều tác động nhất của cách mạng 4.0. Thuật ngữ giáo dục 4.0 cũng ra đời đặt ra những cơ hội và đây cũng chính là những thách thức của ngành giáo dục, đặc biệt là trong việc đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu mới của thời đại có sự kết nối không thể tách rời với công nghệ hiện đại.

Công nghiệp 4.0 trong giáo dục, hay là giáo dục 4.0 được dự kiến tạo ra hệ thống kết nối qua mạng internet với mọi người (là giải thích của cụm từ “Internet of Things”). Giáo dục sẽ trở nên đa dạng và dễ dàng hơn, thay đổi những tư duy truyền thống về việc dạy và học để đưa công nghệ vào từng hoạt động của giáo dục hiện đại. Thay vì đến trường và chui vào các lớp học chật ních người, tương tác một cách hạn chế và thụ động, giáo dục 4.0 cho phép bạn ở nhà chọn lớp, chọn thầy và đóng học phí qua mạng. Những người trẻ, những người đang có nhu cầu học tập là tâm điểm của sự kết nối trong giáo dục 4.0. Con người sẽ ở vị trí trung tâm trong giáo dục và sử dụng công nghệ để kết nối với nhau, kết nối tri thực tạo ra mạng lưới vững bền, cũng như nền tảng cho một nền giáo dục hoàn hảo.

Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Giám đốc Dự án Kênh Giáo dục trực tuyến Edutalk
Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Giám đốc Dự án Kênh Giáo dục trực tuyến Edutalk

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiển, Giám đốc Dự án Kênh Giáo dục trực tuyến Edutalk, với các ứng dụng tối ưu trên nền tảng internet, không gian kết nối người học và người dạy sẽ vô cùng rộng mở, rất phong phú và đặc biệt hiệu quả.

Bổ trợ tuyệt vời cho sự đa dạng

Nói về giáo dục 4.0, có thể dễ dàng hình dung ra hình thức học phù hợp nhất với cuộc cách mạng này là học trực tuyến. Học trực tuyến là hình thức đem đến cho người học tiện ích về thời gian, không gian, tiền bạc và kiến thức. Từ học trực tuyến, chúng ta có thể sử dụng nguồn tài nguyên công nghệ thông tin và ứng dụng những hiện đại từ tri thức công nghệ cao vào việc học để đem lại kết quả tốt nhất. Hãy dần hình thành trong suy nghĩ của mình một phương pháp để đón đầu giáo dục 4.0 bằng việc học trực tuyến.

Giáo dục 4.0 tất nhiên là khó có thể thay thế giáo dục truyền thống, nhưng đây sẽ là giải pháp đang dạng hóa mô hình dạy học tuyệt vời, giúp cả người dạy và người học mở rộng khả năng kết nối.

Xu hướng giáo dục trực tuyến ngày càng thịnh hành
Xu hướng giáo dục trực tuyến ngày càng thịnh hành

Hiện có rất nhiều các nền tảng học trực tuyến để giúp người Việt bắt đầu làm quen với guồng quay của giáo dục 4.0, trong đó nổi bật hiện nay là Edutalk.vn, nền tảng kết nối nhanh Học viên với Giáo viên. Eudtalk cho phép bạn ở nhà chọn lớp, chọn thầy và đóng học phí qua mạng. Đây nơi bạn có thể dễ dàng tìm hiểu hình thái của giáo dục 4.0, lựa chọn Giáo viên - Gia sư phù hợp với nhu cầu học tập và phát triển bản thân. Đặc biệt, những nền tảng như Edutlak.vn phù hợp với yêu cầu của giáo dục 4.0 để bạn có thể học với Edutalk ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC