Ngày 2 Tháng 8, 2020 | 05:12 PM

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ

  MỚI NHẤT

Bùi Phương Anh đạt kết quả học tập loại giỏi tại ĐH Ngoại thương (Hà Nội). Nữ sinh mong muốn truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các bạn trẻ.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 1.

Bùi Phương Anh, sinh năm 1999, là sinh viên ngành Tiếng Anh Thương mại, ĐH Ngoại thương (Hà Nội). Nữ sinh được nhiều người biết tới khi sở hữu kênh YouTube chia sẻ về làm đẹp và học tiếng Anh có gần 30.000 người theo dõi.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 2.

Ngay từ năm nhất đại học, Phương Anh tham gia các câu lạc bộ trong và ngoài trường. 9X giữ vai trò chủ tịch của club Hanoi Free Tour By Foot, dành cho sinh viên yêu thích, rèn luyện tiếng Anh thông qua việc dẫn tour miễn phí cho du khách nước ngoài.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 3.

Chia sẻ với Zing về niềm đam mê ngoại ngữ, Phương Anh cho biết cô tự học, trau dồi hàng ngày qua mạng.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 4.

"Bí quyết của mình là học trong 10.000 giờ, không nản chí. Trừ khi ngủ, mình thường xuyên bật âm thanh để nghe. Sau khi nghe theo, nhại giọng, mình bắt đầu học phát âm từ đầu", Phương Anh nói.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 5.

Phương Anh từng đạt 27 điểm khi thi Đại học Ngoại thương. Có nền tảng tiếng Anh tốt, nữ sinh không gặp nhiều khó khăn khi bước vào môi trường đại học. Hết năm nhất, điểm GPA trung bình của 9X đạt 3.2/4. Ngoài ra, cô đoạt giải nhì cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh online" do ĐH Ngoại ngữ tổ chức.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 6.

Vừa cân bằng việc học, vừa làm clip, đôi lúc, cô gái không sắp xếp được thời gian. May mắn có bố mẹ động viên, lại đam mê, Phương Anh cố gắng thực hiện song song hai công việc.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 7.

Tự nhận bản thân là người sống quy tắc, Phương Anh lập thời gian biểu, hoàn thành công việc theo kế hoạch. Nữ sinh làm thêm để trang trải thu nhập. Thời gian rảnh, 9X đọc sách, tài liệu, tìm nguồn cảm hứng, sáng tạo nội dung mới.

Nữ sinh Ngoại thương giỏi tiếng Anh, thích làm clip dạy ngoại ngữ - Ảnh 8.

Chia sẻ về dự định tương lai, nữ sinh Ngoại thương cho biết sẽ tập trung hoàn thành việc học. Đồng thời, cô gái mong muốn truyền kiến thức, cảm hứng cho những bạn trẻ sợ tiếng Anh trong thời gian tới.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC