Ngày 26 Tháng 8, 2019 | 04:12 PM

Nữ sinh nghèo sẽ nhập học Đại học Dược Hà Nội

  MỚI NHẤT

Tối 26/8, Hồ Thị Thủy, nhân vật trong bài 'Nữ sinh tính bỏ Đại học Dược vì không đủ tiền nhập trường' sẽ đến Hà Nội nhập học.

Đi cùng Thủy còn có anh trai Hồ Văn Vĩnh. Hai người sẽ bắt xe khách giường nằm từ Hà Tĩnh ra Hà Nội. Dự kiến sáng 27/8, Thủy sẽ có mặt ở Đại học Dược Hà Nội làm thủ tục nhập học. Dù có nhiều người muốn giúp đỡ chỗ ăn ở, nữ sinh cho biết sẽ đăng ký ở ký túc xá.

Sau phản ánh của báo chí, Thủy liên tục nhận được điện thoại chia sẻ từ bạn đọc trong và ngoài nước. Nhiều người gửi tiền qua tài khoản ngân hàng để em có tiền đi học. Quỹ sinh viên Đại học Dược Hà Nội đã liên hệ, đồng ý cho Thúy ở ký túc xá miễn phí và kêu gọi một số tổ chức, cá nhân giúp đỡ em.

Nữ sinh nghèo sẽ nhập học Đại học Dược Hà Nội - Ảnh 2.

Nữ sinh Hồ Thị Thủy. Ảnh: Đức Hùng

Thủy nói sẽ quyết tâm học tốt để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, cộng đồng. Sau này, em tính đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí học tập, tích góp gửi tiền về quê giúp mẹ xạ trị ung thư.

Thủy là con út trong gia đình có bốn anh chị em ở xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà. Năm ngoái, tai họa ập đến khi bố Thủy, ông Hồ Khánh Tùng (64 tuổi) phát hiện ung thư xương hàm, mẹ là bà Nguyễn Thị Tâm (56 tuổi) bị ung thư vú giai đoạn cuối. Tiền bạc dành dụm nhiều năm qua được dồn để chữa bệnh, kinh tế túng quẫn. Hôm 21/8, ông Tùng qua đời.

Nhận được giấy báo trúng tuyển của Đại học Dược Hà Nội đúng hôm đưa tang bố, Thủy khóc, không biết xoay đâu ra 7 triệu đồng để làm thủ tục nhập trường.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC