Ngày 14 Tháng 1, 2020 | 04:52 PM

Nữ sinh lớp 6 nhặt được gần 1 cây vàng trên đường đi học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Từ trước đến nay, trên địa bàn xã chúng tôi chưa có học sinh nào nhặt được số vàng lớn bị đánh rơi đến vậy và đây là việc làm đẹp cần được biểu dương, nhân rộng...", Chủ tịch UBND xã Phú Sỹ cho biết.

Xác nhận sự việc trên với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (14/1), ông Đào Kim Tuyến – Chủ tịch UBND xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) cho biết: "Cách đây ít ngày, trên địa bàn xã có 1 em học sinh lớp 6 nhặt được 8 chỉ vàng trên đường đi học. Sau đó, nữ sinh này đã báo nhà trường và trả lại cho người mất".

Cụ thể, vào khoảng 12h30 ngày 6/1, trên đường đến trường học, em Lương Thị Thu Hà (học sinh lớp 6D), trường THCS Thủ Sỹ phát hiện một chiếc túi vải nhỏ màu đỏ tại khu vực cổng chợ Ba Hàng. Khi mở ra, em thấy bên trong có 1 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền màu vàng. Lúc đầu, Hà nghĩ đây là trang sức mỹ ký.

Nữ sinh lớp 6 nhặt được gần 1 cây vàng trên đường đi học - Ảnh 1.

Nữ sinh Lương Thị Thu Hà - người nhặt được 8 chỉ vàng trên đường đi học. Ảnh: Hương Giang

Tuy nhiên, khi biết được số nữ trang đó là vàng có giá trị lớn nên nữ sinh này thông báo cho cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy, cô giáo trong trường nhờ tìm người bị mất để trả lại.

Biết được thông tin em Hà nhặt được số vàng của mình làm mất, bà Đào Thị Thành, trú tại thôn Lê Bãi (cùng xã Thủ Sỹ) đã đến xin lại tài sản. Theo bà Thành, số vàng trên có trọng lượng 8 chỉ, trị giá khoảng 35 triệu đồng, Sau khi tiến hành xác minh bà Thành là chủ nhân của số vàng trên, em Hà và gia đình đã trao trả.

"Từ trước đến nay, trên địa bàn xã chúng tôi chưa có học sinh nào nhặt được số vàng lớn bị đánh rơi đến vậy và đây là việc làm đẹp cần được biểu dương, nhân rộng. Trước mắt chúng tôi ghi vào sổ vàng của tổ chức và trong dịp thuận lợi, địa phương sẽ tiến hành tuyên dương khen thưởng em Hà", Chủ tịch UBND xã Phú Sỹ cho biết.

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC