Ngày 22 Tháng 7, 2016 | 07:00 PM

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn duy nhất

  MỚI NHẤT

Nguyễn Thị Trang, học sinh lớp 9B, Trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành đã có điểm 10 môn Văn duy nhất của tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2016 – 2017.

Trang là con gái thứ 3 trong gia đình có 4 chị em ở xóm 8, xã miền núi Đồng Thành. Từ bậc THCS, em đã học xa nhà, ở trường điểm của huyện

Trong kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10, Trang đạt tổng điểm là 42,5 (môn Toán 7, Tiếng Anh 8,5, Văn 10, nhân hệ số 2 môn Toán và Văn).

Thầy Trần Văn Triển - giáo viên Trường THCS Bạch Liêu cho biết: “Trang là một học sinh rất ham học, say mê, bản thân em là người có năng khiếu, cảm thụ văn chương rất tốt. Chúng tôi là giáo viên, nhưng cũng chỉ là người truyền lửa, giúp em về phương pháp, còn tất cả phải là sự nỗ lực và kết hợp phương pháp và chất văn chương trong em".

Trang là người cần cù, chịu khó, cẩn trọng trong mọi việc, tố chất thông minh, đức tính khiêm nhường giản dị, ít nói; có giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, liên tục đạt danh hiệu HSG toàn diện, với điểm tổng kết bình quân trên 8.

Thi đậu vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, nhưng vì hoàn cảnh gia đình, Trang đã ở lại huyện để cùng người chị gái song sinh theo học tại trường THPT Phan Đăng Lưu.

Ngoài nỗ lực, đam mê tự thân và sự khuyến khích của thầy cô, Trang còn dành thời gian lên mạng tham gia vào các diễn đàn, câu lạc bộ văn học để trao đổi, bình luận, tích lũy thêm kiến thức cho bản thân.

Trang dành thời gian để đọc, tham khảo, ghi chép lại những câu từ, đoạn văn, châm ngôn, cách sống, tình yêu thương… vào cuốn sổ tích lũy kiến thức. Mỗi năm, Nguyễn Thị Trang chép đầy 3 cuốn sổ khoảng hơn 200 trang và trở thành tư liệu cho các anh chị em trong gia đình.

Thầy Trần Xuân Hùng, hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, từ năm lớp 7, Trang đã có rất nhiều bài viết đăng trên các báo Trung ương, các diễn đàn CLB văn chương trên mạng.

Theo Anh Tuấn - Phan Hiền/Báo Nghệ An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC