Ngày 31 Tháng 7, 2015 | 09:00 AM

Nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo quy định, từ 1/8 các trường ĐH, CĐ sẽ chính thức nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh. Thí sinh làm đơn xét tuyển nộp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh đủ điểm theo ngưỡng điểm (điểm sàn ĐH, CĐ) quy định của Bộ GD&ĐT đều có thể nộp hồ sơ và lệ phí đăng kí xét tuyển (ĐKXT) cho trường ĐH, CĐ qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Đối với đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh dùng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng I để đăng ký. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng I, không được ĐKXT ở các đợt xét tuyển tiếp theo; Trong thời gian quy định của đợt xét tuyển này, thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ ĐKXT để nộp vào trường khác.

 

Thí sinh có thể nộp đơn xét tuyển ĐH, CĐ tại trường hoặc qua đường bưu điện.
Thí sinh có thể nộp đơn xét tuyển ĐH, CĐ tại trường hoặc qua đường bưu điện.

 

Khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh dùng 3 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển các nguyện vọng bổ sung để đăng ký. Kết thúc mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không trúng tuyển được quyền rút hồ sơ ĐKXT để đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo.

Hồ sơ ĐKXT gồm có: Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển, cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) của một trường cho mỗi đợt xét tuyển. Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển. Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, Bộ GD&ĐT đã vừa công bố thống kê luỹ kế kết quả của thí sinh ở các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D. Dựa vào bảng này, thí sinh sẽ biết vị trí mình ở đâu, từ đó nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cho phù hợp.

Bảng thống kê cũng cho thấy, ở khối A, với 245.455 em đạt từ 15 điểm/3 môn trở lên, chiếm tỷ lệ 78,6% so với tổng số thí sinh thi đủ cả ba môn toán, lý, hóa. Cũng từ mức 15 điểm trở lên, khối A1 có 218.474 em (61,6%), khối B có 121.553 thí sinh (66,5%), khối C có 78.118 thí sinh (70,9%), khối D có 255.039 thí sinh (47,6%).

Quang Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC