Ngày 19 Tháng 8, 2016 | 10:08 AM

Những thí sinh đặc biệt đã đỗ các trường đại học nào?

  MỚI NHẤT

GiaidinhNet - Trong đợt I xét tuyển vào đại học vừa qua, nhiều thí sinh “đặc biệt” của Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã trúng tuyển vào đại học.

Nữ sinh “gây bão” Olympia đỗ Ngoại thương

Nữ sinh từng “gây bão” cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” khi trả lời đúng 11/11 câu hỏi phần thi khởi động - Mai Thị Minh Huyền đã chính thức trúng tuyển và trở thành tân sinh viên của ĐH Ngoại thương (cơ sở TP.HCM).

Dù không thể lọt vào chung kết năm của cuộc thi, song nữ sinh Minh Huyền (cựu học sinh THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) cũng nhận niềm vui khi trúng tuyển vào ĐH Ngoại thương, khoa Kinh tế đối ngoại.

Thi THPT Quốc gia với tổng cộng 25,73 điểm với khối A1 (Toán 9,25; tiếng Anh 8,08 và Vật lý 8,4) Minh Huyền cũng đã đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào trường mà em mơ ước được học bấy lâu nay.


Mai Thị Minh Huyền chọn ĐH Ngoại thương (cơ sở TP.HCM) để theo học.

Mai Thị Minh Huyền chọn ĐH Ngoại thương (cơ sở TP.HCM) để theo học.

Chiến sĩ cơ động "trúng" trường công an

Ở kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua, có rất nhiều người khâm phục thí sinh Nguyễn Thái Ngạn (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) tại cụm thi An Giang với hình ảnh chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Với điểm số 26,75 cùng 3 điểm ưu tiên, thí sinh Nguyễn Thái Ngạn đã trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Được biết, Thái Ngạn là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia năm nay. Ngạn tham dự kỳ thi để lấy điểm xét tuyển vào đại học, cụ thể là các môn thuộc khối C. Kết thúc kỳ thi, Ngạn được điểm rất cao: Lịch sử 10, Văn 7,75 điểm và Địa 9 điểm.

Ngạn cho hay, tháng 9/2013, em đi nghĩa vụ công an, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh An Giang. Trong quá trình làm việc ở đây, Ngạn vẫn có quyết tâm thi đỗ trường công an để được phục vụ lâu dài trong ngành. Và sau vài năm, mơ ước đó cuối cùng đã thành hiện thực.


Chiến sĩ cảnh sát cơ động Nguyễn Thái Ngạn đã thực hiện được ước mơ đỗ vào trường công an.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động Nguyễn Thái Ngạn đã thực hiện được ước mơ đỗ vào trường công an.

Nữ sinh "bắn" 7 thứ tiếng chọn trường Ngoại giao

Được biết đến là hotgirl “bắn” 7 thứ tiếng khác nhau, nữ sinh Trần Khánh Vy (cựu học sinh THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) tiếp tục khiến nhiều người ngạc nhiên khi trúng tuyển vào 3 trường đại học.

Có thêm lợi thế là đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh, song Khánh Vy không dùng quyền tuyển thẳng vào đại học mà quyết định sử dụng điểm thi THPT Quốc gia để tham gia xét tuyển. Giành được 25,53 điểm 3 môn khối D (Toán 7,5; Văn 8,75; Tiếng Anh 9,28), Khánh Vy đã nộp hồ sơ xét tuyển và đỗ vào cả hai trường đại học danh tiếng ở Hà Nội.

Đắn đo trong các lựa chọn, nhưng cuối cùng Khánh Vy cũng đưa ra quyết định chọn theo học ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Như vậy, Khánh Vy đã không lựa chọn trường ĐH Ngoại thương và Học viện Báo chí và Tuyên truyền (tuyển thẳng).

Trần Khánh Vy đỗ 3 trường đại học, nhưng chọn ĐH Ngoại giao để học.
Trần Khánh Vy đỗ 3 trường đại học, nhưng chọn ĐH Ngoại giao để học.

Thí sinh viết bài bằng chân đỗ đại học

Trong các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh Lê Thị Thắm (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) được nhiều người cảm phục, mến mộ vì ý chí và sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để đi thi với mơ ước trở thành cô giáo. Từ lúc sinh ra, Thắm không có cả 2 cánh tay, việc viết lách đều được thực hiện bằng đôi bàn chân.


Thí sinh Lê Thị Thắm đỗ vào khoa Sư phạm Tiếng Anh của ĐH Hồng Đức.

Thí sinh Lê Thị Thắm đỗ vào khoa Sư phạm Tiếng Anh của ĐH Hồng Đức.

Sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, với sự nỗ lực của bản thân Thắm đã đạt được số điểm là 17,83. Thắm đăng ký xét tuyển khối D (3 môn: Toán, Văn, Anh) vào ngành Sư phạm Tiếng Anh, ĐH Hồng Đức, Thanh Hóa ngành này điểm nhận hồ sơ 15,0 điểm.

Ngày 17/8, trường ĐH Hồng Đức đã công bố điểm chuẩn vào các ngành đào tạo của trường. Trong khi đó, điểm sàn vào ngành sư phạm Tiếng anh của trường ĐH Hồng Đức năm nay chỉ là 17,0 điểm. Như vậy, Thắm đã chính thức đỗ vào ngôi trường đại học em từng mơ ước.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC