Ngày 1 Tháng 2, 2020 | 08:27 PM

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau Hà Nội, nhiều trường học tại Hải Phòng đồng loạt cho phép và khuyến khích học sinh đeo khẩu trang đến lớp và cả trong giờ học nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 1.

Tại Hải Phòng, mặc dù ngành giáo dục thành phố chưa có văn bản cụ thể nào đề nghị, khuyến khích cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đeo khẩu trang khi tới lớp song nhiều trường học trong thành phố đã chủ động tuyên truyền, động viên các em học sinh thường xuyên sử dụng khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 2.

Cô và trò trường Tiểu học Cát Bi đeo khẩu trang trong giờ ngoại khóa

Ghi nhận trong ngày đầu đến lớp sau kì nghỉ Tết tại một số trường học trên địa bàn Hải Phòng cho thấy, lác đác có học sinh đeo khẩu trang y tế tới lớp.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 3.

Từ 31/1, toàn học sinh trường Tiểu học Cát Bi đều đeo khẩu trang tới lớp

Tại trường Tiểu học Cát Bi (quận Hải An) sáng 30/1, số học sinh đeo khẩu trang tới trường không nhiều. Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày, gần 2000 học sinh của trường được cha mẹ trang bị khẩu trang tới lớp sau khi nhận được tin nhắn điện tử từ nhà trường.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 4.

GVCN đo thân nhiệt cho từng học sinh trước khi vào học

Không chỉ đeo tới lớp, trong giờ học, cô giáo cho phép học sinh đeo khẩu trang khi phát biểu nhằm hạn chế tối đa virus xâm nhập. Thậm chí, một số phụ huynh còn mang máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn tới lớp kiểm tra cho các con trước khi vào học.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 5.

Phụ huynh mang cả dung dịch sát khuẩn tới rửa tay cho các con

Tại trường một số trường như T.H Tân Trào; THCS Hoàng Diệu (quận Lê Chân), sáng ngày 31/1, hầu hết học sinh và giáo viên trong trường đều đeo khẩu trang tới lớp và trong giờ học. Giờ ra chơi, loa phát thanh của trường THCS Hoàng Diệu liên tục phát đi thông tin và diễn biến của dịch bệnh corona.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 6.

Khẩu trang không rời ngay cả giờ thể dục của trường THCS Hoàng Diệu

Cô Trần Thị Kim Xuyến - hiệu trưởng trực tiếp đến từng lớp, hướng dẫn giáo viên và học sinh dán những tấm pano trên bảng thông báo của trường và trong mỗi lớp học, thông tin chi tiết về tác hại và cách phòng, tránh dịch bệnh corona. Theo cô Xuyến, trong chiều 1/2 nhà trường tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực trường để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 7.

Cô và trò THCS Hoàng Diệu cùng đeo khẩu trang trong giờ học

Ghi nhận của PV, sáng nay (1/2) tại THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) cho thấy, công tác giám sát sĩ số học sinh, tình trạng sức khỏe, lý do nghỉ học hàng ngày của học sinh được cập nhật liên tục và chặt chẽ. Thầy giáo Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, nhà trường đang lên kế hoạch phun thuốc khử trùng trong một vài ngày tới.

Tại trường THPT Hàng Hải (quận Ngô Quyền), việc đeo khẩu trang tới trường của học sinh và thầy cô giáo diễn ra khá nghiêm túc. Để ứng phó với dịch cúm Corona, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên truyền về cách phòng ngừa, bảo vệ bản thân, cộng đồng cho các em học sinh trước tình hình dịch bệnh từ sớm.

Nhiều trường ở Hải Phòng chủ động phòng chống dịch virus corona  - Ảnh 8.

Giờ học của học sinh THPT Hàng Hải

"Chúng tôi đã ra thông báo, yêu cầu phụ huynh cho con nghỉ học nếu có biểu hiện ốm, sốt để theo dõi, phát hiện sớm trường hợp có thể mắc bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh đó, trường THPT Hàng Hải cũng tăng cường vệ sinh trường, lớp để tạo không gian học tập thoáng đãng, sạch sẽ và sẵn sàng lên phương án cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết. Nhà trường thông báo và kêu gọi phụ huynh cùng tham gia tích cực nhắc nhở các con hình thành thói quen đeo khẩu trang khi ra đường, đến trường; đồng thời khuyến khích các em duy trì đeo khẩu trang trong các giờ học", thầy Phạm Anh Phong - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Đinh Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC