Ngày 15 Tháng 3, 2015 | 02:14 PM

Nhiều hoạt động ‎ý nghĩa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

Nhiều hoạt động ‎ý nghĩa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

GiadinhNet - Sáng 15/3, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp” do Báo Tuổi trẻ, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức.

Sự kiện được tổ chức trong cả ngày, từ 07h00 đến 17h00, bao gồm chuỗi các hoạt động: Giới thiệu nội dung - tiềm năng các ngành học; Tư vấn chọn trường; Giới thiệu các cơ hội học bổng và việc làm hấp dẫn.

Với gần 100 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, TCCN, đơn vị giáo dục, ngày hội đã mang đến cho thí sinh và phụ huynh nguồn thông tin khổng lồ về ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh, cơ hội việc làm, chính sách học bổng…

Bên cạnh đó, các khu vực tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành nghề, tư vấn tâm lý - sức khỏe - gỡ rối hướng nghiệp đã giải đáp chi tiết những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh và học sinh liên quan đến vấn đề chọn ngành, giữ gìn sức khỏe, chương trình đào tạo của từng ngành…

Những thông tin mới nhất về quy chế thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, CĐ, cách thức đăng ký môn thi, dự thi, cấu trúc đề thi… cũng được các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ tư vấn chi tiết.

Với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2015 đã thu hút hàng trăm, hàng nghìn các em học sinh của tất cả các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận . Chương trình đã đem tới cho học sinh nhiều thông tin hữu ích, đồng thời giải tỏa được những thắc mắc về việc chọn nghề, chọn trường trước khi đăng ký dự thi và bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Phạm Nhung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC