Ngày 8 Tháng 5, 2018 | 09:14 AM

Người mắng học sinh là “con lợn” chỉ có bằng… kế toán

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu trung tâm này có báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Vụ cô giáo chửi học sinh là con lợn: “Thóa mạ học trò thì cô làm sao có nhân cách!” Vụ cô giáo chửi học sinh là con lợn: “Thóa mạ học trò thì cô làm sao có nhân cách!”

GiadinhNet – "Thái độ của cô đối với trò là thiếu tôn trọng, coi thường và đi quá xa là mạt sát học trò. Điều đó cho thấy không chỉ đạo đức không tốt mà khả năng nghề nghiệp không được nhuần nhuyễn, đúng mực… Thóa mạ, hạ thấp nhân cách học trò thì cô làm sao có nhân cách được?” - TS. Nguyễn Tùng Lâm nêu ý kiến.

Tiếp tục diễn biến của sự việc cô giáo dạy tiếng Anh ở trung tâm MST English có hành xử mạt sát học viên trong clip trên mạng xã hội, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ngày 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở theo quy định.

Ngày 07/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Qua qua trình kiểm tra, người phụ nữ này xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc Trung tâm MST English, là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip.

Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy và cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST cùng các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học. Yêu cầu báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.


Sự việc xảy ra gây nhiều bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Sự việc xảy ra gây nhiều bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, còn các văn bằng, chứng chỉ khác thì người này chưa cung cấp được. Đồng thời, bà này cũng thừa nhận việc thuê địa điểm tại 03 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên: Cơ sở tại tầng 4 số 170 Bạch Mai chưa có học viên, cơ sở tại tầng 3 toà B, số 197 Trần Phú (Hà Đông) có 8 học viên, cơ sở tại địa chỉ 234 Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm) có 22 học viên/2 lớp.

Sở GD&ĐT Hà Nội đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Nông Thuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC