Ngày 11 Tháng 4, 2019 | 03:45 PM

Nghi vấn thầy giáo dâm ô 7 nam sinh: Nhà trường nói gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lãnh đạo trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô 7 nam sinh là người có chuyên môn cao và uy tín. Nhà trường cũng đã tạm đình chỉ thầy giáo này.

Chiều 11/4, Trường THCS Trần Phú (Hà Nội) gặp mặt báo chí, thông tin vụ thầy giáo dạy Toán ở trường này bị phụ huynh tố có hành vi sàm sỡ nhiều học sinh nam. Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết, sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tuy nhiên, theo bà Thu Anh, nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày (bắt đầu từ 11/4) đối với thầy giáo dạy Toán bị tố sàm sỡ 7 học sinh nam. Đối với 7 nam sinh, hiện không có gì bất thường, vẫn đi học bình thường.

Theo bà Thu Anh, vào ngày 10/4, nhà trường nhận được thông tin từ một phụ huynh phản ánh việc thầy giáo dạy Toán có hành vi trêu đùa quá mức đối với các học sinh nam trong đội tuyển Toán. Vị phụ huynh đó đề nghị nhà trường kiểm tra lại thông tin.

Bà Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú.

Bà Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú.

Đến chiều 10/4, UBND Quận Hoàng Mai có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc. Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc để làm rõ.

Về những học sinh nam nói trên, bà Thu Anh cho biết, các em này đều nằm trong đội tuyển được bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán. Việc bồi dưỡng hoàn toàn miễn phí, lớp bồi dưỡng diễn ra ngay tại trường vào các buổi chiều.

Thông tin về thầy giáo bị tố là có hành vi sàm sỡ học sinh, bà Ngô Thị Thu Anh cho biết, thầy dạy Toán sinh năm 1975, có vợ và 2 con trai. Thầy về công tác tại trường hơn 20 năm. Thầy giáo này được đánh giá là một cán bộ có chuyên môn cao và uy tín, được đồng nghiệp tin yêu.

Trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên quan tới vụ việc, trước đó, vào ngày 10/4, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội như các báo đã phản ánh.

Công văn nêu rõ: Ngày 10/4, báo chí đã đưa tin một vụ vi phạm đạo đức của một thầy giáo dạy Toán trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội đã bị tố dâm ô với nhiều học sinh. Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT xác minh, kiểm tra, phối hợp với các ban liên ngành xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc trong ngày 11/4.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC