Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 02:53 PM

Nghẹn lòng khi đọc bức thư gửi mẹ của em học sinh lớp 5 ở Nghệ An

GiadinhNet - "Con chỉ ao ước được ở bên mẹ. Được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé".

Đó là một đoạn trong bức thư gửi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 của em K.C học sinh lớp 5, Trường tiểu học Châu Hạnh 1 (xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Những tâm sự trong bức thư khiến nhiều người đọc ngậm ngùi.

Nghẹn lòng khi đọc bức thư gửi mẹ của em học sinh lớp 5 ở Nghệ An - Ảnh 1.

Nội dung bức thư em C. viết cho mẹ.

"Mẹ à, từ ngày sinh con được hai tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa… Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi. Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về ở nhà ông bà ngoại. Sau đó bố mẹ ly hôn. Đã từ năm đó, con chẳng được sống cùng với mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi"…


Nghẹn lòng khi đọc bức thư gửi mẹ của em học sinh lớp 5 ở Nghệ An - Ảnh 2.

"Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ à… 5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền. Còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi.

Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần để mẹ đi họp cho con"…

Nghẹn lòng khi đọc bức thư gửi mẹ của em học sinh lớp 5 ở Nghệ An - Ảnh 3.

Cô Võ Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Châu Hạnh 1 - cho biết, đây là nội dung bức thư của em K.C. viết gửi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.

"Gia cảnh của em C. rất éo le. Bố mẹ đều đi làm ăn xa ở miền Nam. Em C. cùng người chị gái ở với ông bà nội. Khổ nỗi, ông bà già cả lại hay ốm yếu. Để lo cho hai đứa cháu, bà nội thường hái ít rau củ ở vườn ra ngoài chợ bán. Còn ông nội thì bị tai biến không làm được gì. Phía nhà trường cũng chỉ hỗ trợ phần nào cho em C." -  cô Thúy chia sẻ.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC